Camera quan sát bị lỗi không xem lại được Video – Top 5 cách khắc phục nhanh

Sẽ cực kỳ bực bội nếu bạn không thể xem lại được các video quan trọng, đặc biệt là khi có các vụ việc như trộm cắp tài sản, đột nhập vào nhà, ….Camera an ninh quan sát sẽ không còn ý nghĩa gì nếu chúng không xem lại được đúng lúc bạn cần? 

Vì vậy, FPT Camera sẽ cung cấp mọi giải pháp để có thể để giúp bạn khắc phục lỗi không xem lại được video trên camera an ninh quan sát, sau khi thực hiện theo những gì chúng tôi hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ làm được.

Ok. Chúng ta đi vào nội dung bài viết được KTV FPT Camera tổng hợp và chia sẻ:

[fusion_separator style_type=”single solid” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” sep_color=”#607d8b” top_margin=”” bottom_margin=”” border_size=”” icon=”” icon_circle=”” icon_circle_color=”” width=”” alignment=”center”][/fusion_separator]

Xem thêm:

https://fptcamera.com.vn/5-cach-de-ghi-lai-noi-dung-hinh-anh-cua-camera-lien-tuc-24-7/

 

1. Khắc phục lỗi Video thu được từ camera quan sát không xem lại được trên điện thoại thông minh IOS – Android

Tôi không xem được nội dung phát từ camera quan sát của mình qua điện thoại, tôi phải làm sao để khắc phục vấn đề này?

Bạn có thể xem cách FPT Camera đã giải quyết thông qua 4 giải pháp dưới đây:

Khắc phục sự cố không xem lại được video trên camera quan sát
Khắc phục sự cố không xem lại được video trên camera quan sát

Giải pháp 1. Vui lòng kiểm tra xem điện thoại thông minh iPhone hoặc Android của bạn có được kết nối với Internet không. Nếu bạn đang kết nối điện thoại di động của mình với WiFi tại nhà, hãy đảm bảo rằng Modem Wifi của gia đình bạn đang online.

Nếu bạn sử dụng mạng di động 3G / 4G trên điện thoại di động để xem các cảnh quay được ghi lại, vui lòng kiểm tra xem điện thoại của bạn có bị các thiết bị khác can thiệp hay không, gói dịch vụ bạn đang mua có bị hết dung lượng hoặc sự cố từ nhà cung cấp.

Giải pháp 2. Vui lòng sử dụng ứng dụng camera an ninh của bạn do nhà cung cấp dịch vụ Camera đã cài đặt thay vì phần mềm của bên thứ ba.

Lấy ứng dụng FPT Cloud Camera làm ví dụ. Bạn có thể tận hưởng tất cả các chức năng nâng cao của camera an ninh, bao gồm truy xuất các đoạn phim ghi lại, xem trực tiếp cảnh quay đang phát… nga trên điện thoại di động.

Phần mềm xem bên thứ ba khác có thể không hoàn toàn tương thích với các camera an ninh của bạn, điều này sẽ không cho phép bạn truy cập để xem trực tiếp hoặc xem lại các cảnh quay đã phát trước đó. Thông thường tại Việt Nam thì RẤT nhiều người dùng đang sử dụng ứng dụng Camera của bên thứ 3 để xem lại.

Giải pháp 3. Cập nhật ứng dụng camera an ninh của bạn lên phiên bản mới nhất để Khắc phục lỗi Video thu được từ camera quan sát không xem lại được trên điện thoại thông minh IOS – Android

Giải pháp 4. Kiểm tra xem thẻ SD được gắn trong camera an ninh của bạn hoặc trong ổ cứng của đầu ghi hình DVR / NVR có hoạt động hay không.
Thực tế có rất nhiều trường hợp thẻ SD(thẻ nhớ) bị hỏng và không thể lưu trữ thêm được cảnh quay, hoặc không thể xem lại được khi bạn cần thiết. Chắc chắn rồi, bạn nên kiểm tra và thay mới chúng để

Đồng thời kiểm tra xem ổ cứng của đầu ghi camera DVR / NVR của bạn có còn hoạt động hay không. Nếu ổ cứng bị hỏng, video không thể được ghi lại và nó sẽ không phát lại được.

Các giải pháp trên có thể khắc phục lỗi phát lại video từ xa của camera an ninh quan sát CCTV hoặc phát lại video CCTV không hoạt động trên điện thoại thông minh iOS và Android của bạn, bao gồm:

• iPhone SE, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, v.v.
• iPad
• Dòng Samsung Galaxy & Note
• Dòng Google Pixel
• LG
• Một Plus
• Huawei
• Sony
• Google Nexus

Khắc phục sự cố không xem lại được video từ camera quan sát trên điện thoại di động
Khắc phục sự cố không xem lại được video từ camera quan sát trên điện thoại di động

 

2. Khắc phục lỗi Video thu được từ camera quan sát không xem lại được trên Máy Tính/PC/MACBook 

Có một số giải pháp nhanh chóng để khắc phục tình trạng không xem lại được video từ camera quan sát trên máy tính, máy tính xách tay hoặc máy Mac của bạn.

Giải pháp 1. Đảm bảo máy tính Mac hoặc Widows của bạn được kết nối với Internet nếu bạn đang truy cập để xem các video từ xa.

Giải pháp 2. Bạn nên sử dụng phần mềm của nhà cung cấp dịch vụ Camera thay vi xem qua phần bên của bên thứ 3. Ví dụ như của FPT Camera là FPT Cloud Camera

Phần mềm của nhà cung cấp dịch vụ sẽ hoạt động trơn tru với các camera an ninh của bạn, do đó bạn có thể phát lại các video đã ghi một cách mượt mà mà không phải lo lắng về các vấn đề tương thích giữa phần mềm của bên thứ ba và Camera của bạn.

Giải pháp 3. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm xem lại camera trên máy tính/PC/MAC. Đôi khi những phần mềm không được cập nhật thì sẽ không thể xem lại được nội dung đã ghi lại, bạn nên cập nhật thường xuyên.

Giải pháp 4. Nếu bạn đã tải xuống các video đã ghi từ thẻ SD của camera an ninh hoặc từ đầu ghi hình DVR / NVR và không thể phát lại với các trình xem camera an ninh trên máy tính của bạn, bạn có thể thử các mẹo dưới đây để giải quyết lỗi phát lại video trên PC, Mac của bạn.

Ở đây chúng tôi lấy trình phát video Số 1 hiện nay là VLC làm ví dụ.

Mẹo 1. Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống phiên bản mới nhất của trình phát video VLC.

Mẹo 2. Kiểm tra xem tệp video camera an ninh của bạn có tương thích với VLC không. Nếu không, bạn sẽ cần phải chuyển đổi định dạng ghi camera an ninh thành định dạng cụ thể, chẳng hạn như., .444 được VLC hỗ trợ.

Mẹo 3. Đổi tên phần mở rộng tệp thành .mpg và thử phát nó trong VLC.

Hy vọng các mẹo trên đã khắc phục được vấn đề Tại sao tôi có thể phát video clip của mình trong trình phát phương tiện Windows.

Giải pháp 5. Kiểm tra xem thẻ SD của trên camera an ninh hoặc ổ cứng bên trong đầu ghi DVR / NVR của bạn có lưu được cảnh quay video hay không.
Bạn có thể thử các giải pháp trên để Khắc phục lỗi Video thu được từ camera quan sát không xem lại được trên Máy Tính/PC/MACBook , bao gồm:

• Windows 7, 8, 10
• MacBook, Air, Pro
• iMac, Pro

 

Khắc phục sự cố không xem lại được video từ camera quan sát trên máy tính/pc/mac
Khắc phục sự cố không xem lại được video từ camera quan sát trên máy tính/pc/mac

Xem thêm: 

https://fptcamera.com.vn/5-giai-phap-hang-dau-ket-noi-camera-ip-voi-may-tinhpc-mac-book/

3. Khắc phục lỗi Video thu được từ camera quan sát không xem lại được trên trình duyệt(IE, Google Chrome, Safari – Apple, firefox, coccoc…)

Khi bạn sử dụng trình duyệt để truy cập vào camera để phát lại video, bạn sẽ sử dụng nó để xem lại nội dung đã ghi được trực tiếp hoặc gián tiếp qua camera an ninh của mình một cách trơn tru.

Hãy xem 4 giải pháp được FPT Camera tổng hợp về lỗi Video thu được từ camera quan sát không xem lại được trên trình duyệt(IE, Google Chrome, Safari – Apple, firefox, coccoc…

Giải pháp 1. Kiểm tra xem thiết bị của bạn có được kết nối với Internet không. Nếu không có kết nối Internet, bạn không thể nhận được video đã phát lại camera quan sát.

Giải pháp 2. Kiểm tra kỹ xem bạn có nhập địa chỉ IP chính xác của camera an ninh hay không.

Giải pháp 3. Nâng cấp trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất.

Giải pháp 4. Kiểm tra xem thẻ SD camera an ninh của bạn hoặc ổ cứng DVR / NVR có ghi lại cảnh quay không.

4. Khắc phục lỗi Video đã lưu vào thẻ SD(thẻ nhớ) của camera quan sát nhưng không xem lại được: Giải pháp hàng đầu

Nếu bạn không thể xem lại được các video đã ghi trên thẻ SD của camera an ninh của mình, lý do thường nằm ở phần mềm và phần cứng.

Đối với phần mềm, vui lòng kiểm tra các giải pháp FPT Camera đã liệt kê ở trên để khắc phục sự cố.

Đối với phần cứng (camera an ninh của bạn có thẻ SD), các lý do thường bao gồm:

Lý do 1. Camera an ninh của bạn có thẻ SD bị mất kết nối với nguồn hoặc với mạng internet.

Giải pháp 1. Kiểm tra xem camera an ninh của bạn có được cấp nguồn không.

Giải pháp 2. Khởi động lại Modem Internet của bạn.

Giải pháp 3. Khởi động lại camera an ninh của bạn.

Giải pháp 4. Kiểm tra xem các dây kết nối từ camera quan sát của bạn với Modem Internet có ở trong điều kiện tốt không.

Lý do 2. Thẻ SD của camera an ninh của bạn bị hỏng hoặc không kết nối được đến camera

Giải pháp 1. Vui lòng rút thẻ SD ra khỏi camera an ninh của bạn và lắp lại để xem thẻ Micro SD có kết nối được đến camera hay không.

Giải pháp 2. Thay đổi thẻ SD khác.

Lý do 3. Tệp video bị hỏng.

Các tập tin video sẽ bị hỏng vì nhiều lý do. Trong một số trường hợp, các tệp video sẽ bị hỏng trong quá trình nhập. Bạn có thể dùng thử phần mềm của bên thứ ba hỗ trợ phục hồi video camera giám sát.

Lý do 4. Chương trình cơ sở cũ của camera an ninh của bạn sẽ gặp sự cố khi phát lại video CCTV.

Giải pháp: Nâng cấp camera an ninh của bạn lên phiên bản mới nhất.

Trình xem lại video camera an ninh cho phép bạn xem lại các sự kiện quan trọng, đặc biệt là các vấn đề về trộm cắp…. Đó là lý do chính tại sao bạn nên thử các giải pháp hữu ích này để khắc phục lỗi mất video.

Xem thêm:

https://fptcamera.com.vn/camera-bi-nhieu-hinh-anh-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-nhanh/

5. Khắc phục lỗi Video đã lưu vào Ổ cứng của đầu ghi DVR / NVR của camera quan sát nhưng không xem lại được: Lý do & cách khắc phục

Giống như lỗi phát lại video trên thẻ SD của camera an ninh, lý do bạn không xem lại được nội dung đã phát trên đầu ghi hình DVR / NVR cũng nằm ở phần mềm và phần cứng.

Đối với phần mềm, hãy tham khảo các giải pháp trên để khắc phục sự cố.

Đối với phần cứng, bạn có thể khắc phục sự cố Video đã lưu vào Ổ cứng của đầu ghi DVR / NVR của camera quan sát nhưng không xem lại được bằng các giải pháp bên dưới.

Trước khi khắc phục sự cố, bạn nên kiểm tra lý do tại sao mình không thể xem lại được video. Thông thường, các lý do cho lỗi phát lại video DVR / NVR bao gồm:

Lý do 1. NVR / DVR của bạn mất kết nối với nguồn điện hoặc mạng Intenret.

Giải pháp 1. Kết nối dây nguồn với nguồn điện và thay thể cáp mạng đã cũ hoặc có thể lắp đặt một mạng internet cáp quang mới.

Giải pháp 2. Đảm bảo NVR / DVR của bạn có kết nối mạng ổn định với tuyến đường của bạn khi bạn phát lại video từ xa.

Giải pháp 3. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn và kiểm tra xem NVR / DVR của bạn có thể được kết nối với Internet một cách trơn tru không.

Giải pháp 4. Khởi động lại NVR / DVR của bạn.

Lý do 2. Ổ cứng trong đầu ghi của DVR / NVR không kết nối được với đầu ghi hình và có thể bị hỏng.

Giải pháp: Nếu ổ cứng được cài đặt sẵn bị hỏng, bạn có thể cài đặt ổ đĩa cứng ngoài thông qua cổng e-SATA để lưu trữ video.

Lý do 3. NVR / DVR mất kết nối với camera quan sát

Nếu kết nối giữa NVR / DVR và Camera quan sát không ổn định hoặc bị mất kết nối thì các video được quay bởi camera sẽ không được lưu trữ trên ổ cứng của DVR / NVR. Do đó, bạn không thể xem lại được.

Bạn có thể thử các giải pháp sau đây để giải quyết các vấn đề trên:

Giải pháp 1. Khắc phục kết nối từ camera của bạn với đầu ghi hình DVR / NVR để khắc phục sự cố.

Giải pháp 2. Kết nối camera của bạn với các cổng khác nhau trên DVR / NVR của bạn.

Lý do 4. Tệp video bị hỏng.

Các tập tin video sẽ bị hỏng vì nhiều lý do. Trong một số trường hợp, các tệp video sẽ bị hỏng trong quá trình lưu trữ. Bạn có thể dùng thử phần mềm của bên thứ ba hỗ trợ phục hồi video camera giám sát.

Lý do 5. Phần mềm cơ sở dữ liệu cũ của đầu ghi hình DVR / NVR không hỗ trợ xem lại.

Giải pháp: Nâng cấp Phần mềm cơ sở dữ liệu của DVR / NVR của bạn. Cập nhật firmware thường xuyên có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Trong bài viết về “Camera quan sát bị lỗi không xem lại được Video – Top 5 cách khắc phục nhanh” FPT camera đã cung cấp đầy đủ và rất chi tiết về các lỗi cũng như cách khắc phục nhanh. Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục được hãy chia sẻ cùng chúng tôi.

FPT Camera có hàng ngìn kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục phụ 24/24/7 cho bạn và gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, chuẩn nhất, giá thành hợp lý nhất và đặc biệt Uy Tín nhất.

 

FPT Camera – Dịch vụ của FPT Telecom

HOTLINE : 0912.669.566 hoặc 09823.55559

FPT Camera làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

Bài viết liên quan

Hệ thống fptcamera.store

 • Trụ Sở – Chi Nhánh 1: CT9 Kim Giang, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 2: 220 Định Công Thượng, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 3: 44A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 4: 62 Đặng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 5: 819/11/26 Quang Trung, Phường 12, Q. Gò Vấp
  Điện thoại: 0982.355.559
 • Chi Nhánh 6: 32 Lê Quang Sung, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê
  Điện thoại: 0912.669.566

Hotline tư vấn và CSKH: 0982.355.559

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn

Chi Tiêu Hiệu Quả

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

An Tâm Khi Mua Sắm

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

Dịch Vụ Chu Đáo

Giao hàng nhanh trong 24h
Hotline phục vụ cả T7 và CN