DANH MỤC SẢN PHẨM

Bảo hành Camera an ninh: Điểm nổi bật, Quy trình làm việc & Thủ thuật

Minh Nhật | Đăng vào ngày: 11/09/2019

Bảo hành Camera an ninh: Điểm nổi bật, Quy trình làm việc & Thủ thuật

Bảo hành Camera an ninh là những gì bạn cần phải biết khi đăng ký lắp đặt camera quan sát tại bất kỳ một nhà cung cấp nào. Bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng nó, tuy nhiên đây là một vấn đề quan trọng và cần phải tường minh nếu bạn không muốn mua phải hàng kém chất lượng hoặc đã hết hạn bảo hành. Qua triển khai và bảo trì cho rất nhiều khách hàng đã từng lắp đặt camera quan sát tại 3 thành phố lớn là Hà Nội – Đà Nẵng – TP. HCM, FPTCamera có một số thông tin như sau:
 • Khi kỹ thuật viên FPTCamera kiểm tra lại tem bảo hành của đơn vị trước đã thi công thì không đúng với hợp đồng đã ký, nghĩa là loại Camera này không đã gần hết hạn bảo hành thì đơn vị thi công mới mang lắp đặt.
 • Khách hàng gọi điện đến cho đơn vị lắp đặt camera trước đó thì đã không còn liên lạc được hoặc từ chối bảo hành(Công ty MA)
 • Tem bảo hành giả, cố tình ghi sai ngày bảo hành, tem bị mờ đi và không nhìn rõ sau khoảng thời gian 6-12 tháng.
Từ những thực trạng ở trên, rõ ràng bạn và gia đình cần phải hết sức chú ý khi quyết định lắp đặt camera quan sát. Đặc biệt nói “Không” với hàng kém chất lượng, giá thành “Rẻ” đang trôi nổi trên thị trường. Trong bài viết này sẽ cho bạn biết 4 điều quan trọng hàng đầu trong việc bảo hành camera an ninh, các bước đơn giản để yêu cầu bảo hành thành công và các thủ thuật bí mật để tận dụng tối đa.

Điều hướng nhanh

Bảo hành Camera an ninh: Điểm nổi bật, Quy trình làm việc & Thủ thuật

Top 4 điều cần chú ý khi bảo hành Camera an ninh

Nếu bạn đọc các điều khoản và điều kiện để được bảo hành của camera quan sát không có gì ngoài sự nhàm chán. Trên thực tế, chỉ có BỐN điều quan trọng và không nên bỏ qua.

# 1. Các vấn đề được bảo hiểm trong Bảo hành Camera An ninh

Các thiết bị điện tử rất dễ gặp phải tất cả các loại sự cố và thực tế bảo hành camera an ninh chỉ được bảo hành khi lỗi phần Cứng và lỗi do Nhà Sản Xuất Việc bảo hành camera quan sát sẽ không được bảo hành trong các tình huống sau:
 • Camera an ninh được sử dụng không đúng cách (bao gồm tháo dỡ, xử lý sai và lạm dụng);
 • Nâng cấp chương trình cơ sở mà không có hướng dẫn của kỹ thuật viên được ủy quyền;
 • Sửa đổi bởi một người khác không phải là nhà cung cấp được chỉ định;
 • Do bị mất dữ liệu hoặc mất hồ sơ bảo hành
 • Do thiên tai, tác động ngoại cảnh và môi trường làm việc không phù hợp.
Trong thực tế, nếu bạn lắp đặt camera của một nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín(Như FPTCamera) thì khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì đều có thể được xử lý đặc biệt nếu sản phẩm bị lỗi FPTCamera sẽ hỗ trợ đổi mới cho khách hàng ngay tại thời điểm không sử dụng được.

# 2. Thời gian camera quan sát được bảo hành

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ Camera quan sát đều có chế độ bảo hành khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Ví dụ như nếu bạn sử dụng camera quan sát theo BỘ sẽ được bảo hành lên đến 36 tháng, nhưng nếu bạn chỉ lắp camera wifi giá rẻ thì có thể chỉ được bảo hành 12 tháng.

Nhưng có một số quy tắc chung cho tất cả đáng để bạn chú ý:

 • Bảo hành có hiệu lực kể từ ngày xuất hóa đơn;
 • Bảo hành có thể được gia hạn cho các sản phẩm thay thế khi bảo hành hoặc sản phẩm được mua từ các chương trình khuyến mại đặc biệt.
 • Các mã hàng giảm giá và ưu đãi thông thường sẽ không được bảo hành
Lưu ý quan trọng: Bạn chỉ có thể nhận được bảo hành nếu bạn nhận được đầy đủ chứng từ, hóa đơn và xem xét lại tem bảo hành được gắn trên thiết bị lúc mua.

# 3. Chi phí vận chuyển và cài đặt lại khi bảo hành camera an ninh

Với bảo hành camera an ninh, bạn có thể được sửa chữa hoặc thay thế camera / đầu ghi hình miễn phí, nhưng bạn vẫn có thể phải chịu một chi phí tiềm năng như: phí cài đặt lại thiết bị, phí vận chuyển, thuế… Chính sách vận chuyển khác nhau giữa các thương hiệu khác nhau của camera an ninh. Một số công ty yêu cầu bạn chịu trách nhiệm vận chuyển và xử lý. Với FPTCamera chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về phí vận chuyển trong vòng 30 ngày. Và những đơn hàng ngoài 30 ngày nếu vẫn trong hạn bảo hành sẽ chỉ mất chi phí vận chuyển trở lại.

#4. Bảo hành camera an ninh mở rộng

Muốn bảo hành camera an ninh mở rộng? Có hai cách tiếp cận bạn có thể nhận ra: 1. Tận dụng ưu đãi từ các chương trình của nhà cung cấp hoặc đơn vị lắp đặt Một số chương trình ưu đãi đặc biệt khi mua camera quan sát sẽ được bảo hành dài hạn hơn, bạn nên tận dụng nếu có chương trình này. 2. Nhận bảo hành camera an ninh bổ sung thông qua bên thứ ba. Một số đại lý hoặc nhà phân phối có thể hứa với bạn bảo hành thêm. Nhưng đây là cam kết cá nhân của họ có nghĩa là rủi ro mặc định tiềm ẩn. Hãy nhớ yêu cầu các tài liệu bằng văn bản để bảo vệ quyền và lợi ích của bạn.

Quy trình bảo hành của camera quan sát

Nói chung, bạn chỉ cần hai điều để nhận được bảo hành camera an ninh khi mua từ các trang web hợp pháp hoặc trực tiếp từ đơn vị thi công lắp đặt camera quan sát:
 • Thông tin mua hàng của bạn (số đơn đặt hàng, ngày mua, v.v.)
 • Đăng ký sản phẩm bằng cách điền vào mẫu yêu cầu bảo hành
 • Nếu là lắp đặt tại nhà, tại công trình thì bạn dựa trên phiếu bảo hành của nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt
Bây giờ bạn đã kích hoạt thành công bảo hành camera giám sát. Sau đó, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ cho dịch vụ khách hàng bảo hành camera quan sát bất cứ lúc nào bạn cần. Quan trọng: Hãy cẩn thận khi bạn mua từ người bán tư nhân trên Shopee, Lazada, Sendo,… và các nơi khác. Một số người bán kiếm lợi nhuận bằng cách bán cho bạn các camera an ninh mà họ đã mua từ lâu với các ưu đãi đặc biệt với hoạt động với mức giá tương đối cao(Diễn ra rất phổ biến) Với các trang thương mai điện tử đang nở rộ như hiện nay, việc tìm kiếm một sản phẩm camera quan sát là không hề khó và giá thành rất rẻ, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì hạn bảo hành và có thể không được bảo hành bởi nhà sản xuất. Bạn có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn khi mua hàng trên đó, tuy nhiên nếu bạn là người tiêu dùng thông minh thì phương án này không khả thi. Nếu mua xong, lắp đặt xong mà thiết bị gặp lỗi bạn sẽ xử lý thế nào? ai sẽ là người bảo hành…vv

Thủ thuật để bảo hành

Có được một số kiến ​​thức nền tảng về bảo hành camera an ninh, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để sử dụng tối đa bảo hành camera an ninh. Dưới đây là một số thủ thuật bạn nên ghi nhớ:
 • Tìm hiểu chính xác thời lượng bảo hành camera an ninh
 • Đăng ký bảo hành lại trong khoảng thời gian đã sử dụng được thiết bị sau 3 tháng, 6 tháng…
 • Nghiên cứu về chính sách vận chuyển camera an ninh
 • Mua từ các trang web hợp pháp để được bảo hành đầy đủ
 • Kiểm tra thời gian bảo hành còn lại trước khi mua từ người bán tư nhân
 • Chú ý đến các chương trình ưu đãi bảo hành bổ sung để kéo dài thời gian bảo hành
 • Nhận bảo hành camera an ninh mở rộng bằng các hoạt động như viết đánh giá về sản phẩm
 • Hãy nhớ chi phí sau mỗi lần bảo hành cho các camera an ninh
Bài viết về Bảo hành camera an ninh đã giúp bạn hiểu thêm về chế độ, chính sách, thủ thuật và các bước để có thể bảo hành thiết bị khi gặp sự cố. Với FPTCamera chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong bất kỳ trường hợp nào. Dịch vụ lắp đặt camera quan sát của FPTCamera đã và đang được triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Nếu bạn có thêm những ý tưởng về bảo hành Camera an ninh, vui lòng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ và đưa ý tưởng của bạn vào trong nội dung bài viết, để nhiều người có thể tiếp cận được tốt hơn về các dịch vụ bảo hành.