Sản Phẩm Nổi Bật

fptcamera
Thiết bị camera an ninh
Theo thương hiệu
Theo trị giá
Loại camera
Kiểu đầu ghi
Độ phân giải

Camera An Ninh Năng Lượng Mặt Trời

Camera an ninh năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến đối với các chủ nhà vì tính linh hoạt và thân thiện với môi trường. Một camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để giám sát những nơi không nối lưới điện hoặc những vùng xa xôi nơi không thể chạy dây cáp hoặc quá đắt đỏ, chẳng hạn như công trường, nhà kho, trang trại, nhà ở nông thôn , v.v.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả những gì bạn cần biết về camera an ninh năng lượng mặt trời và giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ứng dụng giám sát của mình.

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu hệ thống và camera an ninh trọn bộ Full HD trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại 

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu trọn bộ Camera Wifi giá cực HOT trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại  

 

Xem nhanh
 1. Camera An Ninh Năng Lượng Mặt Trời
 2. Camera an ninh năng lượng mặt trời là gì và chúng hoạt động như thế nào?
 3. 6 lợi ích hàng đầu của camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời
  1. 1. Camera an ninh năng lượng mặt trời cho phép các vị trí linh hoạt
  2. 2. Dễ dàng lắp đặt & di chuyển
  3. 3. Không phụ thuộc vào nguồn điện
  4. 4. Yêu cầu mạng thấp hơn
  5. 5. Thân thiện với môi trường
  6. 6. Dễ dàng mở rộng quy mô
 4. Camera an ninh năng lượng mặt trời tốt nhất cho lựa chọn của bạn
  1. Camera an ninh năng lượng mặt trời 4G không dây tốt nhất –  HFW2431DG-4G
  2. Camera An Ninh Năng Lượng Mặt Trời Chất Lượng Cao Không WiFi – EZVIZ BC1C Full HD
  3. Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng Camera Năng Lượng Mặt Trời dưới đây:
 5. Những điều bạn phải biết trước khi mua camera an ninh năng lượng mặt trời
  1. 1. Mất bao lâu để sạc đầy camera an ninh bằng tấm pin mặt trời
  2. 2. Dung lượng pin mà camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn cần là bao nhiêu
  3. 3. Camera an ninh năng lượng mặt trời sẽ lưu cảnh quay ở đâu
  4. 4. Có WiFi/Internet ở nơi bạn lắp đặt camera an ninh năng lượng mặt trời không dây không
  5. 5. Camera năng lượng mặt trời có chịu được thời tiết không
  6. 6. Chi phí camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời
 6. Các câu hỏi bạn có thể hỏi về Camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời
  1. Có camera an ninh năng lượng mặt trời không cần WiFi không?
  2. Camera an ninh năng lượng mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hoặc trong những ngày không có ánh sáng mặt trời không?
  3. Camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời kéo dài bao lâu?
  4. Camera năng lượng mặt trời có cần bảo trì nhiều không?
  5. Camera an ninh năng lượng mặt trời có thể ghi vào thẻ SD của nó trong bao lâu?
  6. Làm cách nào để bảo vệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời của máy ảnh năng lượng mặt trời của tôi khỏi bị trộm?
 7. Phần kết luận
 8. Camera năng lượng mặt trời là gì
 9. Camera năng lượng mặt trời có những loại nào
 10. Ưu điểm của camera năng lượng mặt trời
 11. Nhược điểm của camera năng lượng mặt trời
 12. Vị trí tốt nhất khi lắp camera năng lượng mặt trời
 13. Camera năng lượng mặt trời 4G

Camera an ninh năng lượng mặt trời là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Camera an ninh năng lượng mặt trời, hoặc camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời, sử dụng bảng điều khiển năng lượng mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng để sạc pin sạc của chúng. Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, camera an ninh năng lượng mặt trời không yêu cầu nguồn điện hoặc dây cáp.

Thông thường, camera an ninh năng lượng mặt trời không dây tự túc được bán theo gói, bao gồm bảng điều khiển năng lượng mặt trời và pin sạc. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần mua riêng tấm pin mặt trời.

Đây là cách một camera an ninh năng lượng mặt trời hoạt động:

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời có thể thu các tia nắng mặt trời và chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều (DC).

Sau đó, một biến tần sẽ thay đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều (AC), dòng điện này có thể được sử dụng để cấp nguồn cho camera an ninh năng lượng mặt trời và pin sạc của nó để tiếp tục sử dụng.

Khi không có ánh sáng mặt trời, camera an ninh năng lượng mặt trời không dây vẫn có thể lấy năng lượng từ pin lưu trữ năng lượng dư thừa do bảng điều khiển năng lượng mặt trời tạo ra.

Nhưng chắc chắn, hiệu quả của tấm pin mặt trời sẽ giảm vào những ngày mưa, nhiều mây hoặc lạnh. Vì vậy, ánh sáng mặt trời trực tiếp tối đa có lợi cho các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời để đạt được hiệu suất tốt nhất.

6 lợi ích hàng đầu của camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời

Bây giờ, hãy xem xét những ưu điểm của camera an ninh năng lượng mặt trời để xem tại sao chúng lại tốt hơn camera an ninh truyền thống.

1. Camera an ninh năng lượng mặt trời cho phép các vị trí linh hoạt

Camera an ninh năng lượng mặt trời không dây hoàn toàn không yêu cầu cáp hoặc nguồn điện. Chúng có thể đáp ứng các nhu cầu giám sát khác nhau trong các tình huống khác nhau, bao gồm các địa điểm từ xa hoặc môi trường địa lý khó khăn.

Các địa điểm điển hình nơi bạn có thể lắp đặt camera giám sát chạy bằng năng lượng mặt trời bao gồm nhưng không giới hạn ở nhà nghỉ, nhà kho, công trường, vườn nho, trang trại, nhà kho, thuyền, nhà kho, RV , v.v.

2. Dễ dàng lắp đặt & di chuyển

Camera an ninh không dây chạy bằng năng lượng mặt trời là một lựa chọn bảo mật khá tiết kiệm chi phí. Chúng đơn giản và nhanh chóng để cài đặt ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn, vì bạn không cần chạy bất kỳ dây cáp lộn xộn hoặc vai trò khoan nào.

Tốt hơn nữa, bạn có thể dễ dàng di chuyển các camera an ninh năng lượng mặt trời của mình khi một dự án tiến triển hoặc hoàn thành, chẳng hạn như tại các công trường xây dựng hoặc các ống dẫn mới của bạn đang được xây dựng. Bạn có thể mang camera an ninh năng lượng mặt trời của mình đến một địa điểm mới bất cứ lúc nào.

3. Không phụ thuộc vào nguồn điện

Camera an ninh năng lượng mặt trời tự túc có thể sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động, do đó không phụ thuộc vào nguồn điện và giảm hóa đơn năng lượng của bạn. Bên cạnh đó, pin sạc tích hợp đảm bảo rằng máy ảnh vẫn có thể hoạt động ngay cả trong những ngày không có ánh sáng mặt trời.

Không phụ thuộc vào nguồn điện cũng có nghĩa là camera an ninh năng lượng mặt trời của bạn sẽ không nằm dưới sự kiểm soát của các công ty điện lực. Và nó vẫn có thể hoạt động để bảo vệ tài sản của bạn ngay cả khi bị cắt điện.

4. Yêu cầu mạng thấp hơn

Hầu hết các camera an ninh năng lượng mặt trời chạy trên mạng WiFi hoặc mạng di động 4G, có nghĩa là chúng không bị giới hạn bởi mạng hoặc cáp Ethernet như các camera có dây khác.

Bạn có thể tự do cài đặt camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời ở bất cứ đâu miễn là nó nằm trong vùng phủ sóng WiFi hoặc có tín hiệu 4G. Bằng cách cắt dây, camera năng lượng mặt trời mang đến cho bạn sự tiện lợi tuyệt vời để giám sát tài sản hoặc trang web của bạn.

5. Thân thiện với môi trường

Được cung cấp năng lượng từ ánh sáng mặt trời có thể tái tạo, các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ không phá hủy môi trường hoặc gây ô nhiễm như chất thải và pin dùng một lần.

Hơn nữa, việc tạo ra một cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các hệ thống giám sát truyền thống có thể gây rối. Các camera giám sát chạy bằng năng lượng mặt trời không yêu cầu cơ sở hạ tầng và có thể cho phép bảo tồn các khu vực như vùng đất ngập nước.

6. Dễ dàng mở rộng quy mô

Camera an ninh năng lượng mặt trời không dây cũng là một giải pháp linh hoạt và có thể mở rộng nếu bạn muốn thêm 2 hoặc 3 camera nữa vào trang web của mình. Khá dễ dàng để nhóm tất cả các camera của bạn thông qua ứng dụng di động hoặc ứng dụng khách. Bạn cũng có thể xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của nhiều camera an ninh năng lượng mặt trời đồng thời trên điện thoại thông minh của mình mọi lúc, mọi nơi.

Camera an ninh năng lượng mặt trời tốt nhất cho lựa chọn của bạn

Một camera an ninh chất lượng có thể giúp chúng ta khai thác tốt nhất các nguồn tài nguyên thiên nhiên và tiết kiệm hóa đơn tiền điện. Dựa trên nghiên cứu và so sánh thị trường kỹ lưỡng của chúng tôi, ở đây chúng tôi đã chọn hai camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời tốt nhất có thể hoạt động khi có và không có mạng WiFi.

Camera an ninh năng lượng mặt trời 4G không dây tốt nhất –  HFW2431DG-4G

Là một trong những camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời tốt nhất do Dahua tung ra, HFW2431DG-4G được người dùng và giới truyền thông chuyên nghiệp đánh giá cao về các tính năng phong phú và thiết kế đẹp mắt.

Camera IP 4G tích hợp pin năng lượng mặt trời 4MP DAHUA DH-IPC-HFW2431DG-4G-SP-LA-BLiên kết lại HFW2431DG-4G Camera Spotlight 2K 100% không dây

DAHUA DH-IPC-HFW2431DG-4G-SP-LA-B độ phân giải 4.0 megapixel, là một sản phẩm camera giám sát đặc biệt cho các dự án yêu cầu lắp ở vị trí xa không có điện và không có kết nối mạng internet đi dây được. Sản phẩm DH-IPC-HFW2431DG-4G-SP-LA-B cho phép tích hợp công nghệ 3G 4G truyền dẫn vô tuyến không dây, kết hợp với Pin năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện trực tiếp cho camera. Pin được xạc bằng năng lượng mặt trời tích hợp bộ đều áp ổn định làm cho chất lượng hình ảnh không bị gián đoạn trong khi sử dụng.

Xem chi tiết về sản phẩm

Các tính năng tuyệt vời khiến HFW2431DG-4G trở nên nổi bật:

– Camera IP năng lượng mặt trời 4G
– Độ Phân Giải Ultra 2k
– Giám Sát Ban Đêm 50m
– ️Chống Ngược Sáng
– ️Chức Năng Khác Báo Động Chống Trộm PIR
– Tích hợp khe sim 4G
– Tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời, phù hợp lắp đặt ở nơi không có điện


Camera An Ninh Năng Lượng Mặt Trời Chất Lượng Cao Không WiFi – EZVIZ BC1C Full HD

BC1C là camera sạc lại được 100% không dây, có khả năng bảo vệ toàn diện ngôi nhà trong tối đa 210 ngày chỉ với một lần sạc. Ngoài kế thừa các công nghệ cốt lõi của EZVIZ như có màu ban đêm, đàm thoại hai chiều, phòng vệ chủ động, BC1C còn dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào giúp bạn hoàn toàn an tâm.

Liên kết lại EZVIZ BC1C Full HD Camera pin 210 ngày không dây thông minh

Pin sạc/Chạy bằng năng lượng mặt trời, Phát hiện người/xe, 2K 4MP Super HD, Âm thanh hai chiều, Tầm nhìn ban đêm chất lượng cao, Xem trực tiếp mọi lúc.

Xem chi tiết về sản phẩm

Kiểm tra các tính năng tuyệt vời của Camera năng lượng mặt trời EZVIZ BC1C Full HD :

– Chuấn nén H.264/H.265, Có màu ban đêm
– 100% không dây, có thể sử dụng lên tới 210 ngày với chỉ 1 lần sạc
– Ống kính: 2,8 mm, Hồng ngoại 10m
– Bộ nhớ trong tích hợp eMMC 32 GB
– Phát hiện chuyển động thông minh
– Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ đến 256GB
– Hỗ trợ chuẩn IP66
– Pin sạc Lithium 7.800 mAh

Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng Camera Năng Lượng Mặt Trời dưới đây:

Lưu ý của biên tập viên: Bạn cần mua thẻ SIM và gói dữ liệu cho camera an ninh 4G để truyền dữ liệu từ xa. Các camera chúng tôi giới thiệu hỗ trợ hầu hết các nhà mạng như Viettel, Mobi, Vina, Vietnammobi, v.v. Bạn có thể chọn nhà mạng phù hợp tùy theo khu vực của mình.

Những điều bạn phải biết trước khi mua camera an ninh năng lượng mặt trời

Chọn camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời tốt nhất cho gia đình, doanh nghiệp hoặc công trường xây dựng của bạn không đơn giản như bạn nghĩ. Dưới đây là một số yếu tố chính bạn chắc chắn không thể bỏ qua trước khi đưa ra quyết định.

1. Mất bao lâu để sạc đầy camera an ninh bằng tấm pin mặt trời

Thời gian cần thiết phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, chủ yếu bao gồm hiệu suất đầu ra của bảng điều khiển và lượng điện mà nó có thể tạo ra.

Hiệu quả đầu ra của tấm pin mặt trời đề cập đến khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng của tấm pin. Hầu hết các nhà sản xuất camera an ninh đều cung cấp các tấm pin mặt trời có công suất 2-3 watt. Đầu ra càng cao thì thời gian sạc đầy máy ảnh càng ngắn.

Lượng điện mà một tấm pin mặt trời có thể tạo ra được xác định bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trung bình và góc nghiêng của tấm pin. Điều kiện thời tiết xấu như ngày mưa hoặc nhiều mây và nhiệt độ cực thấp cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bảng điều khiển.

Để tối đa hóa hiệu quả của các camera an ninh năng lượng mặt trời ngoài trời của bạn, hãy đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời về phía nam thực (ở bán cầu bắc) hoặc phía bắc thực (ở bán cầu nam) để tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài ra, hãy giữ bảng điều khiển dành cho camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn tránh xa các chướng ngại vật có thể xảy ra, chẳng hạn như bóng râm do cây hoặc bụi rậm gần đó tạo ra.

Bạn có thể cải thiện hiệu suất của camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời bằng cách thường xuyên lau bề mặt bảng điều khiển bằng khăn giấy hoặc vải ướt để làm sạch bụi hoặc mảnh vụn.

2. Dung lượng pin mà camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn cần là bao nhiêu

Pin sạc rất cần thiết để cung cấp năng lượng cho camera an ninh năng lượng mặt trời của bạn khi không có ánh sáng mặt trời.

Để đảm bảo rằng các camera an ninh năng lượng mặt trời không dây có đủ năng lượng để hoạt động, pin cần có dung lượng ít nhất gấp 10 lần công suất tối đa của tấm pin mặt trời. Nếu không, pin của camera an ninh năng lượng mặt trời có thể bị hỏng do sạc quá mức.

Dung lượng của pin được đo bằng milliamp giờ, hoặc viết tắt là mah. Một số tính năng của camera an ninh năng lượng mặt trời có thể yêu cầu nguồn điện, chẳng hạn như âm thanh hai chiều, phát hiện chuyển động, v.v. Nếu sử dụng các tính năng này khá thường xuyên, bạn nên chọn camera có dung lượng pin lớn.

Nên chọn camera an ninh năng lượng mặt trời có dung lượng pin từ 5000mah trở lên. Dung lượng lớn hơn sẽ hỗ trợ máy ảnh của bạn trong một thời gian dài và cũng sẽ giảm số lần bạn phải sạc.

Thông thường, camera an ninh năng lượng mặt trời đi kèm với pin sạc để có hiệu suất tốt nhất. Nhưng nếu bạn muốn thêm pin dự phòng cho camera giám sát chạy bằng năng lượng mặt trời của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​trực tiếp của người bán camera năng lượng mặt trời về các mẫu được đề xuất.

3. Camera an ninh năng lượng mặt trời sẽ lưu cảnh quay ở đâu

Các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời có thẻ SD có thể là những lựa chọn tốt nếu bạn muốn quay video kích hoạt chuyển động cục bộ mà không phải trả phí đăng ký. Bạn cũng có thể dễ dàng phát lại và quản lý các video được lưu trên thẻ nhớ qua điện thoại của mình.

Tuy nhiên, hãy chú ý đến dung lượng bộ nhớ mà máy ảnh có thể hỗ trợ thẻ SD. Nói chung, thẻ SD 64GB có thể quay video 2K 4MP trong khoảng 36 giờ. Nếu camera an ninh năng lượng mặt trời có độ phân giải cao hơn hoặc bạn muốn nó ghi lại trong nhiều tháng, hãy sử dụng thẻ SD 128GB hoặc 256GB.

Một giải pháp thay thế khác là lưu trữ video về các sự kiện chuyển động trên đám mây, từ đó bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ mọi nơi trên thiết bị di động có kết nối Internet. Nhưng hãy nhớ rằng bộ nhớ đám mây có hạn và bạn chỉ có thể lưu video ở đó trong một khoảng thời gian nhất định.

4. Có WiFi/Internet ở nơi bạn lắp đặt camera an ninh năng lượng mặt trời không dây không

Các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời không dây với cảm biến chuyển động có thể gửi cho bạn các cảnh báo tức thời và cho phép xem trực tiếp từ xa. Bạn cũng có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của chúng trên chiếc điện thoại thông minh của mình khi cả hai thiết bị đều được kết nối WiFi/Internet.

Nhưng đừng lo lắng nếu nơi giám sát không có WiFi hoặc Internet!

Các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời có thẻ SD (khe cắm) vẫn có thể ghi lại các sự kiện phát hiện chuyển động ngay cả khi không có WiFi/Internet.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera an ninh năng lượng mặt trời không dây hoặc nhận cảnh báo tức thì, thì bắt buộc phải có kết nối WiFi/Internet.

Một giải pháp khác để giám sát những nơi không có WiFI là chọn camera an ninh năng lượng mặt trời 4G . Chúng hoạt động trên dữ liệu di động 4G/5G và được thiết kế để hoạt động ở những nơi không có tín hiệu Internet hoặc WiFi có dây cứng. Quan trọng hơn, bạn có thể kiểm tra chế độ xem trực tiếp, sử dụng âm thanh hai chiều và phát lại các bản ghi bất cứ lúc nào bạn muốn.

5. Camera năng lượng mặt trời có chịu được thời tiết không

Vì các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời được thiết kế để sử dụng ngoài trời nên chúng phải đối mặt với nhiều loại thời tiết khác nhau bao gồm mưa lớn và tuyết. Vì vậy, bạn nên xem xét khả năng chống chịu thời tiết của chúng.

Xếp hạng IP cho biết mức độ chịu thời tiết và độ bền của camera an ninh năng lượng mặt trời. Nó được thể hiện dưới dạng IPXX, ví dụ: IP65 hoặc IP66. Chữ số đầu tiên thể hiện mức độ bảo vệ chống lại các vật thể rắn; Chữ số thứ hai biểu thị mức độ bảo vệ chống lại chất lỏng.

Xếp hạng IP cao có nghĩa là camera khá chắc chắn và bền. Nếu bạn ở nơi thường xuyên có thời tiết xấu, nên chọn camera an ninh năng lượng mặt trời có IP65 trở lên.

6. Chi phí camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời

Khoản đầu tư ban đầu để mua bộ camera an ninh năng lượng mặt trời chất lượng tốt nhất có thể lớn, nhưng lợi ích trong tương lai sẽ hoàn toàn vượt trội so với chi phí với tuổi thọ dài của các tấm pin mặt trời và việc lắp đặt nhiều camera an ninh năng lượng mặt trời hơn.

Tránh chọn camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời giả/giả. Sẽ đáng giá hơn khi sử dụng camera an ninh năng lượng mặt trời chất lượng cao từ các thương hiệu đáng tin cậy .

Và hãy nhớ tính đến các yếu tố sau trước khi bạn thanh toán:

 • Camera an ninh năng lượng mặt trời có đi kèm với bất kỳ khoản phí ẩn nào không, chẳng hạn như chi phí lắp đặt hoặc phí đăng ký bắt buộc?
 • Có bất kỳ khoản phí bổ sung nào cho các dịch vụ như thông báo đẩy, phát hiện AI hoặc đám mây không?
 • Bạn sẽ nhận được dịch vụ hậu mãi tốt cho camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời như hỗ trợ hỗ trợ nhanh chứ?

Sau khi chắc chắn rằng tất cả các chi phí của camera an ninh năng lượng mặt trời, bạn có thể đặt hàng mà không nghi ngờ gì.

Mẹo nhanh: Khi bạn đang tìm kiếm các camera an ninh ngoài trời không dây chạy bằng năng lượng mặt trời, hãy đảm bảo rằng nó có ít nhất là full HD (2K 4MP) để xác định các chi tiết dễ nhận biết.

Các câu hỏi bạn có thể hỏi về Camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời

Mặc dù camera an ninh năng lượng mặt trời khá thuận tiện để sử dụng nhưng nhiều người vẫn lo ngại về chức năng của chúng. Dưới đây là một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất và câu trả lời ngắn gọn để bạn tham khảo.

Có camera an ninh năng lượng mặt trời không cần WiFi không?

Có, có những camera an ninh năng lượng mặt trời dùng pin 4G hoạt động mà không cần WiFi, chẳng hạn như Reolink Go Plus. Các camera năng lượng mặt trời không dây 4G này yêu cầu gói dữ liệu và chạy trên mạng di động 4G/5G. Chúng là những lựa chọn giám sát hoàn hảo ở những nơi không có WiFi và ổ cắm điện.

Camera an ninh năng lượng mặt trời có thể hoạt động vào ban đêm hoặc trong những ngày không có ánh sáng mặt trời không?

Đúng. Camera an ninh sử dụng năng lượng mặt trời vẫn có thể hoạt động trong điều kiện thiếu sáng vì nó có thể sử dụng nguồn điện được lưu trữ trong pin sạc.

Ngoài ra, bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho máy ảnh có thể tạo ra điện vào những ngày mưa hoặc nhiều mây, vì ánh sáng khả kiến ​​có thể xuyên qua mưa và mây. Nhưng hiệu quả sẽ giảm ở một mức độ nào đó.

Điều đó có nghĩa là, bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục sạc pin cho camera năng lượng mặt trời của bạn khi có ánh sáng chiếu vào. Ngay cả trong tình huống xấu nhất khi bạn hoàn toàn không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, camera IP năng lượng mặt trời của bạn vẫn có thể lấy điện từ pin sạc để hoạt động bình thường .

Camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời kéo dài bao lâu?

Camera an ninh năng lượng mặt trời có thể hoạt động trong nhiều năm miễn là có đủ ánh sáng mặt trời để chúng có điện. Ngoài ra, thời lượng pin của hầu hết các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời dao động từ 1 đến 6 tháng cho một lần sạc đầy .

Nhưng có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và tuổi thọ của pin hoặc tấm pin mặt trời. Để tối đa hóa tuổi thọ của pin và tấm pin mặt trời, tốt hơn hết bạn nên đặt chúng ở những nơi có đủ ánh sáng mặt trời trực tiếp và điều chỉnh các cài đặt của máy ảnh như phát hiện chuyển động.

Camera năng lượng mặt trời có cần bảo trì nhiều không?

Nói chung, cả camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời và các tấm pin mặt trời của chúng đều yêu cầu bảo trì khá thấp.

Để duy trì hiệu suất tối ưu của camera an ninh năng lượng mặt trời, bạn nên vệ sinh và kiểm tra bảng điều khiển năng lượng mặt trời khoảng sáu tháng một lần.

Bạn có thể sử dụng nước tinh khiết và bàn chải mềm để tự làm sạch bảng điều khiển. Hoặc nếu bạn muốn làm sạch kỹ lưỡng, hãy thuê dịch vụ vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời chuyên nghiệp. Và chi phí trung bình để làm sạch bảng của bạn dao động từ $10 – $20 mỗi bảng.

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu hệ thống và camera an ninh trọn bộ Full HD trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại 

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu trọn bộ Camera Wifi giá cực HOT trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại  

Camera an ninh năng lượng mặt trời có thể ghi vào thẻ SD của nó trong bao lâu?

Nó phần lớn phụ thuộc vào các yếu tố chính này, chẳng hạn như dung lượng thẻ SD, tốc độ bit (hoặc Tốc độ bit), khung hình trên giây (FPS) và độ phân giải. Bạn có thể tính toán thời gian ghi của camera an ninh bằng công thức . Nói chung, thẻ SD 64GB có thể quay video 2K 4MP trong khoảng 36 giờ.

Khi thẻ SD của camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn đầy, các video cũ hơn sẽ tự động bị ghi đè bởi các video mới. Vì vậy, bạn không cần phải xóa cảnh quay theo cách thủ công. Chỉ cần nhớ thường xuyên sao lưu các tệp quan trọng một cách thường xuyên.

Làm cách nào để bảo vệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời của máy ảnh năng lượng mặt trời của tôi khỏi bị trộm?

Thật vậy, camera giám sát chạy bằng năng lượng mặt trời không dây của bạn với cảm biến chuyển động sẽ là biện pháp ngăn chặn trộm cắp tốt nhất.

Khi kẻ trộm vào khu vực giám sát, các camera giám sát chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ gửi cho bạn các cảnh báo tức thì và xua đuổi kẻ trộm bằng âm thanh báo động.

Dưới đây là những mẹo hữu ích hơn mà bạn có thể cần:

 • Hãy ghi lại số sê-ri có thể giúp bạn chứng minh các bảng bị đánh cắp thực sự là của bạn khi vụ việc của bạn được đưa ra hệ thống tư pháp hợp pháp.
 • Đặt bảng điều khiển cho camera an ninh năng lượng mặt trời ở những nơi không thể tiếp cận, chẳng hạn như mái nhà của bạn và chặn quyền truy cập vào bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.
 • Đặt camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời dưới bảo hiểm của bạn.
 • Thêm chốt ăn cắp nếu bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho camera an ninh tiêu tốn của bạn hàng chục nghìn đô la.

Phần kết luận

Camera an ninh năng lượng mặt trời khá hữu ích để mọi người giám sát các khu vực từ xa mà không bị giới hạn về nguồn điện hoặc WiFi. Nó có thể làm giảm hóa đơn tiện ích của bạn bằng cách tận dụng ánh sáng mặt trời. Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng như bạn sử dụng giải pháp bảo mật “xanh”, bạn có thể bắt gặp các camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời rải rác khắp nơi.

Nếu bạn có thêm một số câu hỏi về camera an ninh chạy bằng năng lượng mặt trời, vui lòng để lại nhận xét của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm.

Camera năng lượng mặt trời là gì

Camera năng lượng mặt trời là một loại camera có thể hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Thay vì sử dụng nguồn điện từ lưới điện hoặc pin, camera này sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để thu thập và lưu trữ năng lượng từ ánh sáng mặt trời, giúp hoạt động ổn định và liên tục trong thời gian dài.

Camera năng lượng mặt trời thường được sử dụng trong các vị trí khó tiếp cận hoặc không có nguồn điện gần đó, như trên các tàu thuyền, các trạm cứu hỏa, các khu vực hẻo lánh, hay các khu vực đang bị thiếu điện.

Một số camera năng lượng mặt trời cũng có thể được kết nối với các thiết bị khác, như máy tính hoặc điện thoại thông minh, để truyền tải hình ảnh và âm thanh trực tiếp hoặc lưu trữ các tập tin quan trọng.

Camera năng lượng mặt trời có những loại nào

 1. Camera năng lượng mặt trời không dây: Đây là loại camera có thể kết nối không dây với mạng wifi và hoạt động trên năng lượng mặt trời. Điều này giúp giảm thiểu chi phí và thời gian lắp đặt, đồng thời tăng tính di động cho camera.

 2. Camera năng lượng mặt trời có dây: Loại camera này được kết nối với mạng bằng dây và hoạt động trên năng lượng mặt trời. Chúng thường được sử dụng cho các vị trí cố định, như nhà ở, cửa hàng, nhà xưởng, ...

 3. Camera năng lượng mặt trời xoay: Loại camera này có thể xoay và quay đến nhiều góc quan sát khác nhau. Chúng thường được lắp đặt tại các vị trí cần quan sát rộng và được điều khiển từ xa bằng smartphone hoặc máy tính.

 4. Camera năng lượng mặt trời chống nước: Loại camera này được thiết kế để chống lại các yếu tố môi trường như mưa, nước, bụi, ... và thường được lắp đặt ở những nơi có thể tiếp xúc với nước, như bể bơi, sân vườn, sân trước, ...

 5. Camera năng lượng mặt trời giám sát đêm: Loại camera này có khả năng quan sát ban đêm và hoạt động bằng năng lượng mặt trời cả ngày và đêm. Chúng thường được lắp đặt tại các vị trí có nguy cơ mất an ninh cao, giúp giám sát và bảo vệ tài sản trong suốt thời gian 24/7.

Ưu điểm của camera năng lượng mặt trời

 1. Tiết kiệm năng lượng: Camera năng lượng mặt trời có thể hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu các chi phí liên quan đến nguồn điện.

 2. Dễ dàng lắp đặt: Vì không cần dây điện, camera năng lượng mặt trời có thể dễ dàng lắp đặt ở những vị trí khó tiếp cận và không có nguồn điện gần đó.

 3. Hoạt động liên tục: Với tấm pin năng lượng mặt trời, camera năng lượng mặt trời có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ hoặc ngày, phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời và kích thước của pin.

 4. Độ bền cao: Với thiết kế chắc chắn và chống nước, camera năng lượng mặt trời có độ bền cao và có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khắc nghiệt.

 5. An toàn: Camera năng lượng mặt trời không sử dụng nguồn điện mạng, giảm thiểu các nguy cơ liên quan đến chập điện và tiếp xúc với các tình huống nguy hiểm.

 6. Bảo vệ môi trường: Camera năng lượng mặt trời không tạo ra khí thải gây hại cho môi trường, giúp bảo vệ môi trường sống.

Nhược điểm của camera năng lượng mặt trời

Mặc dù camera năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng có một số nhược điểm như sau:

 1. Phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời: Camera năng lượng mặt trời phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời để hoạt động, do đó nó không thể hoạt động hiệu quả trong điều kiện thời tiết xấu hoặc trong những khu vực ít có ánh sáng mặt trời.

 2. Giá thành cao: Camera năng lượng mặt trời thường có giá thành cao hơn so với các loại camera thông thường. Nếu cần sử dụng nhiều camera trong một khu vực lớn, việc đầu tư cho các camera năng lượng mặt trời có thể tốn kém.

 3. Cần bảo trì: Camera năng lượng mặt trời cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt. Những tấm pin năng lượng mặt trời phải được vệ sinh và kiểm tra để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt.

 4. Khả năng quan sát hạn chế: Camera năng lượng mặt trời có thể hạn chế khả năng quan sát của nó trong điều kiện thiếu ánh sáng, do đó, hình ảnh và video có thể không rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ban đêm.

 5. Có thể bị mất năng lượng: Trong trường hợp không có ánh sáng mặt trời đủ để cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của camera, tấm pin năng lượng mặt trời có thể bị mất năng lượng, dẫn đến gián đoạn trong hoạt động của camera.

Vị trí tốt nhất khi lắp camera năng lượng mặt trời

Để lắp đặt camera năng lượng mặt trời, vị trí tốt nhất là nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời trong suốt ngày. Điều này đảm bảo rằng camera sẽ có đủ năng lượng để hoạt động và sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh và video chất lượng tốt.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt cũng cần đảm bảo rằng camera có thể quan sát được khu vực cần giám sát. Nếu camera được lắp đặt quá cao hoặc quá thấp, nó có thể không cung cấp được góc quan sát đầy đủ hoặc không phát hiện được các hoạt động xảy ra ở phía dưới hoặc phía trên của camera.

Ngoài ra, vị trí lắp đặt cũng cần được đặt ở một nơi an toàn, tránh khỏi những nguy cơ mất mát hoặc hư hỏng. Nếu camera được lắp đặt ở nơi khó tiếp cận hoặc nguy hiểm, việc bảo trì và thay thế có thể trở nên khó khăn.

Cuối cùng, khi lắp đặt camera năng lượng mặt trời, bạn cần chú ý đến hướng của tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin nên được đặt ở một vị trí thuận lợi để tiếp nhận ánh sáng mặt trời, đảm bảo nó có thể cung cấp đủ năng lượng cho camera hoạt động trong suốt ngày.

Camera năng lượng mặt trời 4G

Camera năng lượng mặt trời 4G là một loại camera giám sát có khả năng kết nối trực tiếp với mạng di động 4G để truyền tải dữ liệu về hình ảnh và âm thanh cho người dùng. Điều này giúp giảm thiểu thời gian và chi phí lắp đặt, vì không cần phải lắp đặt một mạng LAN hoặc cấu hình các thiết bị kết nối mạng khác.

Camera năng lượng mặt trời 4G thường được trang bị một pin năng lượng mặt trời tích hợp để cung cấp nguồn điện cho hoạt động của camera, giúp giảm thiểu chi phí điện. Đồng thời, với khả năng kết nối mạng di động, người dùng có thể xem các hình ảnh và video từ camera bất cứ nơi đâu, miễn là có kết nối internet.

Các ứng dụng của camera năng lượng mặt trời 4G rất đa dạng, từ giám sát an ninh cho các tòa nhà, nhà ở, kho bãi, trang trại đến giám sát môi trường, giám sát hệ thống sản xuất năng lượng, ...