Bảo mật Camera An Ninh? Chống tấn công – Chống Hack

Bảo mật Camera An Ninh? Chống tấn công – Chống Hack

Trong một bài đăng trước của Admin FPTC về: Mối nguy hại từ Camera an ninh quan sát không rõ nguồn gốc/xuất xứ

Chúng tôi đã cho các bạn biết được việc sử dụng camera an ninh không hề đơn giản và bạn có thể bị hack bất kỳ lúc nào nếu Tội Phạm Công Nghệ Cao muốn.

Bài viết này sẽ cho các bạn thêm những thông tin về Camera của bạn có bảo mật? Nó có dễ bị tấn công? Nó bị Hack như thế nào?

Các Hacked có thể tấn công hệ thống Camera an ninh nhà bạn bất kỳ lúc nào nếu không bảo mật
Các Hacked có thể tấn công hệ thống Camera an ninh nhà bạn bất kỳ lúc nào nếu không bảo mật

Vào đầu năm 2017 một website được liên kết với 83000 camera quan sát không có chế độ bảo mật ở 256 quốc gia trên toàn thế giới đã bị tấn công. Câu chuyện này đã dấy lên một thời gian về việc bạn dùng camera có được an toàn hay không? Camera của bạn đang được bảo mật như thế nào? Nó có dễ bị tấn công hay đơn thuần nó bị hack như thế nào?

Danh sách camera quan sát không được bảo mật ngày càng nhiều có thể do quá trình sản xuất, do bạn cài đặt không đúng cách, do kỹ thuật viên không hiểu rõ và trình độ có hạn…. Thông qua các hãng sản xuất camera giám sát không an toàn, kẻ trộm và tin tặc có thể sẽ có được các hình ảnh tại nhà bạn một cách dễ dàng.

Mục đích cuối cùng của việc tấn công camera an ninh của cá nhân, hộ gia đình là chỉ cho bạn thấy được vấn đề bảo mật của camera an ninh và trực tiếp của đơn vị thi công lắp đặt camera quan sát. Bạn hãy kiểm tra nó và thực hiện các biện pháp chủ động để ngăn chặn camera quan sát của bạn không bị hack.

Lý do chính Bảo mật Camera An Ninh để không bị hack

Tại sao các hacker, tội phạm công nghệ cao lại muốn hack camera quan sát?

Một số hack cho vui. Các tin tặc cố gắng bẻ khóa các camera an ninh không bảo mật trong nhà của người dân như một thách thức – họ làm điều đó chỉ để chứng minh rằng họ có thể truy cập một cách dễ dàng để xem bạn có gì 🙂 Có một số người dùng đã gọi lên Tổng Đài FPTC và thông báo rằng camera của họ đã bị hack, họ đã nhận được những dòng thông báo trên màn hình Tivi khi quan sát như “Camera của bạn đã bị Hack” Có vẻ như các tin tặc chỉ muốn tuyên bố rằng họ đã hack thành công camera của bạn.

Khái niệm hack camera là gì

Và một số là họ truy cập bằng mật khẩu mặc định của camera quan sát không bảo mật khi biết được địa chỉ IP của camera nhà bạn. Họ truy cập vào chỉ là để tận hưởng những khoảng khắc tẻ nhạt nhưng cũng khá là thú vị khi họ có thể xem được những gì đang hoạt động trong nhà bạn, công ty bạn….

Một số được Thuê để Hack camera quan sát. Việc này là có chủ đích và thông thường những đối tượng này sẽ tìm kiếm những ngôi nhà có điều kiện, giàu có để tìm cách đột nhập để lấy tài sản hoặc tài liệu….

Và mới đây nhất hàng loạt Video nhạy cảm của các Diễn Viên, Ca Sỹ nổi tiếng đã được tung lên trên Internet …….

Camera quan sát bị hack như thế nào?

Việc hack camera quan sát không bảo mật rất dễ dàng. Bạn có thể xem camera quan sát không bảo mật với một số thao tác đơn giản chỉ cần nhấp chuột là có.

May mắn thay, việc hack chủ yếu xảy ra với những camera quan sát không bảo mật và có mật khẩu mặc định. Nói chung cách thức để có thể hack được là truy cập vào các trang web trực tuyến và họ ping đến mọi thiết bị trên mạng và sau đó họ sẽ thử các mật khẩu mặc định.

Đó là cách mà hầu hết các Tin tặc có thể hack được trực tiếp. Vì vậy, bạn hãy nhớ thay đổi tên người dùng và mật khẩu mặc định hoặc nếu bạn thuê công ty lắp đặt camera quan sát, hãy yêu cầu họ làm việc này.

Danh sách các camera an ninh không bảo mật của các nhà sản xuất

Camera quan sát không bảo mật nếu bị hack sẽ rất tệ hại. Mọi thứ được đưa lên mạng xã hội và mọi người có thể nhìn thấy mọi thứ từ ngôi nhà của bạn.

FPTC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt camera quan sát cho Cá nhân, hộ gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp….Chúng tôi có được các dữ liệu rất chính xác và đầy đủ của các camera quan sát dễ bị hack nhất trên toàn thế giới.

Các camera quan sát không bảo mật trên toàn thế giới, được phân loại theo nhà sản xuất, quốc gia, thành phố, địa điểm, v.v.

Và sau đây FPTC liệt kê tất cả các nhà sản xuất camera quan sát không bảo mật.

 • Axis
 • Panasonic
 • PanasonicHD
 • Linksys
 • Mobotix
 • Sony
 • TPLink
 • Foscam
 • Netcam
 • Defeway
 • Webcam XP/7

Các hãng sản xuất camera quan sát thường ít để ý đến việc bảo mật camera quan sát của họ do vấn để về tài chính làm cho sản phẩm của họ ít được an toàn.

Danh sách các camera an ninh không bảo mật của các nhà sản xuất (Tên người dùng và mật khẩu mặc định)

Hãy xem danh sách camera quan sát không bảo mật với tên người dùng và mật khẩu đăng nhập mặc định. Nếu bạn đang sử dụng một trong những camera quan sát dễ bị hack này, hãy đảm bảo bạn đã thay đổi mật khẩu đăng nhập.

Nhà sản xuất Camera Username Password mặc định Địa chỉ IP mặc định
Axis root Pass/EMPTY 192.168.0.90
Brickcom admin admin 192.168.1.1
Canon root Model # of camera 192.168.100.1
Dahua admin admin 192.168.1.108
Dahua 888888 888888 192.168.1.108
Dahua 666666 666666 192.168.1.108
DVtel Admin 1234 192.168.0.250
HIKVision admin 12345 192.0.0.64
Honeywell administrator 1234 DHCP
Panasonic admin 12345 192.168.0.253
Panasonic admin1 password 192.168.0.253
Samsung root 4321 192.168.1.200
Samsung root admin 192.168.1.200
Samsung admin 4321 192.168.1.200
Samsung admin 1111111 192.168.1.200
Sanyo admin admin 192.168.0.2
Sony admin admin 192.168.0.100
Toshiba root ikwb 192.168.0.30

Chúng tôi không thể liệt kê hết tất cả các camera IP không an toàn trong bài viết này, do nguồn dữ liệu và thông tin hạn chế. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách camera quan sát không bảo mật đến bạn và gia đình bạn. Và chúng tôi sẽ đánh gia rất cao nếu bạn có thể cung cấp được thêm cho chúng tôi hoặc những gì bạn biết ở dưới phần bình luận.

6 Phương pháp hàng đầu Bảo mật Camera An Ninh

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh là nạn nhân của những tin tặc/hacker

Dưới đây chúng tôi liệt kê 4 cách hiệu quả hàng đầu để bạn có thể tránh xa những rắc rối với hệ thống camera quan sát không bảo mật.

# 1. Mua Camera quan sát bảo mật với mã hóa nâng cao

Thực tế hầu hết tại Việt Nam có rất ít người quan tâm đến việc bảo mật camera và họ thường mua những camera RẺ TIỀN và dịch vụ của một số doanh nghiệp KHÔNG uy tín.

Nếu camera an ninh được sản xuất mà không có các tính năng mã hóa bảo mật cần thiết, nó có thể dễ dàng bị hack ngay cả khi bạn đã bảo mật mật khẩu, Modem Internet hoặc bất cứ điều gì khác được đề cập để ngăn chặn camera an ninh của bạn bị hack.

Và kịch bản tốt nhất là lắp đặt camera quan sát từ thương hiệu hàng đầu cho phép tất cả các tính năng bảo mật nâng cao, bao gồm mã hóa SSL / TLS, mã hóa WPA2-AES, giúp loại bỏ hầu hết các nguy cơ bị hack. Bạn có thể xem các sản phẩm được FPTC cung cấp tại đây để hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật và tuyệt đối không để lộ bất kỳ thông tin nào của khách hàng.

# 2. Bảo mật mật khẩu KHÓ trên camera an ninh của bạn

Camera an ninh có mật khẩu và tên người dùng mặc định thì nó sẽ bị hack cao hơn nhiều so với các loại khác. Bạn có biết rằng hầu hết các camera an ninh đã bị hack thì các tin tặc chỉ cần truy cập đến trang đăng nhập của camera nhà bạn và thử bằng mật khẩu mặc định là có thể xem được mọi thứ.

Vì vậy, để tránh cho việc camera an ninh nhà bạn bị tấn công, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng một mật khẩu KHÓ. Ví dụ: sử dụng mật khẩu gồm 6 ký tự hoặc dài hơn với sự kết hợp của chữ thường và chữ in hoa, cũng như số và ký tự đặc biệt. Ngoài ra, bạn hãy nên thay đổi mật khẩu mỗi tháng 1 lần.

Cách nhận biết camera an ninh của bạn bị Hack/Tấn công

Camera quan sát FPT bảo mật, uy tín hàng đầu Việt Nam

# 3. Bảo mật modem Internet phải thật tốt

Đôi khi, camera an ninh của bạn chỉ bị hack một cách tình cờ. Ví dụ, hàng xóm của bạn lại XIN MẬT KHẨU WIFI, họ có thể truy cập vào modem Internet của bạn và vô tình sẽ hack được camera an ninh của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng WiFi cho hệ thống bảo mật của mình, hãy nhớ giữ cho nó được bảo vệ bằng mật khẩu mạnh và tránh tiết lộ 🙂

#4. Giới hạn thiết bị truy cập vào modem Internet của bạn

Giới hạn số lượng thiết bị có thể được sử dụng để truy cập hệ thống Internet của bạn, đảm bảo máy tính xách tay cá nhân, điện thoại thông minh và máy tính để bàn của bạn là những thiết bị duy nhất có thể đăng nhập vào hệ thống.

# 5. Nâng cấp firmware Bảo mật Camera An Ninh

Kiểm tra các bản sửa lỗi và cải tiến nâng cấp firmware camera an ninh của bạn. Tải về firmware mới nhất để sửa một số lỗi và cập nhật các tính năng.

Thường có một trang cung cấp các liên kết tải xuống firmware, vì vậy bạn luôn có thể tìm thấy các phiên bản mới nhất có sẵn và bảo vệ camera của bạn.

# 6. Cài đặt tường lửa và phần mềm chống virus Bảo mật Camera An Ninh

Tường lửa giúp bảo vệ camera an ninh của bạn khỏi bị hack và phần mềm chống virus giúp bảo vệ nó chống lại virus và phần mềm độc hại, như phần mềm hack camera an ninh trực tuyến.

Nếu bạn có thêm ý tưởng để giải quyết các vấn đề hack camera quan sát hoặc hiểu biết sâu sắc hơn về các camera quan sát không bảo mật, bạn sẽ rất vui lòng chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Hệ thống Camera FPTC

 • Trụ Sở – Chi Nhánh 1: CT9 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 2: 220 Định Công Thượng,Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 3: 44A Tố Hữu,Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 4: 62 Đặng Xuân Bảng, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 5: 204 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 0912.669.566
 • Chi Nhánh 6: 57 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Điện thoại: 0912.669.566
 • Chi Nhánh 7: 46 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội 
  Điện thoại: 0912.669.566
 • Chi Nhánh 8: 819/11/26 Quang Trung, Phường 12, Q. Gò Vấp
  Điện thoại: 0982.355.559
 • Chi Nhánh 9: 32 Lê Quang Sung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  Điện thoại: 0912.669.566

Hotline tư vấn và CSKH: 0982.355.559

One thought on “Bảo mật Camera An Ninh? Chống tấn công – Chống Hack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn

Chi Tiêu Hiệu Quả

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

An Tâm Khi Mua Sắm

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

Dịch Vụ Chu Đáo

Giao hàng nhanh trong 24h
Hotline phục vụ cả T7 và CN