Camera an ninh GIẢ là gì? Bạn có nên mua nó không?

Admin FPTC | Đăng vào ngày: 15/08/2023

Camera an ninh GIẢ

Tôi nên lắp đặt camera mô phỏng giả hay camera an ninh thật? Liệu camera an ninh giả có ngăn chặn được tội phạm hay không?

Thời gian vừa rồi ghi nhận từ hệ thống tổng đài FPTC Camera có rất nhiều khách hàng quan tâm đến câu hỏi này. Và hôm nay Admin FPTC Camera sẽ tổng hợp và thông tin đến quý khách hàng nắm rõ.

Camera an ninh quan sát giả

Là những camera được thiết kế trông giống như camera an ninh thật, nhưng không bao giờ có các tính năng và chức năng của một camera quan sát. Chúng còn được gọi là camera giả, camera mô phỏng.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều Camera an ninh quan sát giả nó có rất nhiều hình dạng và kích cỡ. Chẳng hạn như các Camera an ninh quan sát giả có đèn đỏ và có thể chuyển động hoặc quay các góc tự động.

Vì giá của Camera an ninh quan sát giả ngoài trời thấp hơn rất nhiều so với hàng thật. Không có gì lạ khi chúng thường được chế tạo bằng vật liệu kém chất lượng. Nhiều camera an ninh giá rẻ thậm chí còn không có ống kính.

Một số cá nhân và hộ gia đình có thể thích Camera an ninh quan sát giả ngoài trời giả để lắp đặt bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bởi vì bạn nghĩ rằng chúng có thể đánh lừa những kẻ xâm nhập và ngăn chặn các vụ đột nhập nhà.

Điều này là hoàn toàn có thể vì theo nghiên cứu của Công An Việt Nam. Kẻ trộm thường không đột nhập vào những ngôi nhà có hệ thống camera quan sát. Khi chúng nhìn thấy camera an ninh thì sẽ thay đổi ngay ý định trộm cắp hoặc đột nhập trái phép.

Tuy nhiên điều đó chỉ đúng một phần. Bạn hãy cẩn trọng!

Bạn và gia đình hãy đọc nội dung tiếp theo của FPT Camera về "Camera an ninh GIẢ là gì? Bạn có nên mua nó không" để tìm hiểu lý do tại sao các Camera an ninh quan sát giả lại không nên lắp đặt.

Camera an ninh giả và các mối nguy hại khi sử dụng

Camera quan sát giả và các mối nguy hại khi sử dụng

10 Lý do hàng đầu không nên lắp đặt các camera an ninh quan sát giả

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu tại sao bạn không nên mua hoặc sử dụng Camera an ninh quan sát giả mạo. Xin lưu ý rằng các loại camera an ninh giả, camera giám sát giả, camera an ninh mô phỏngcamera an ninh giải mã có cùng ý nghĩa.

1. Camera an ninh quan sát giả không phải lúc nào cũng rẻ hơn so với hàng thật.

Nhiều khách hàng thích camera an ninh quan sát giả chỉ đơn giản là để tiết kiệm chi phí. Đại đa số hộ gia đình đều chấp nhận rằng camera an ninh GIẢ trong nhà và ngoài trời thường rẻ hơn camera thật.

Điều đó không hoàn toàn đúng!

Trên thực tế, cũng có nhiều camera an ninh thực kết hợp với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Chẳng hạn như camera an ninh ngoài trời của FPT Camera với mức giá khá tốt dưới 1.200.00vnđ So với camera an ninh giả cho gia đình, camera giám sát thực cũng có thể giúp giảm các chi phí về bảo hiểm cho ngôi nhà và doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Hơn nữa, trong các chương trình khuyến mại Giảm Giá Camera lớn thì giá thành của một Bộ camera an ninh quan sát thật cũng rất rẻ. Bạn hãy tận dùng thời cơ này để sắm ngay cho mình một Bộ mà giá lại rẻ ngang bằng với đồ GIẢ.

2. Camera an ninh giả có thể dễ dàng bị phát hiện bởi những tên Trộm chuyên nghiệp

Đã là kẻ trộm thông thường họ là những người thông minh hơn bạn nghĩ. Một tên tội phạm có kiến thức hoặc có kinh nghiệm có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa camera an ninh giả và camera thật. Ví dụ, hầu hết tất cả các Camera an ninh quan sát giả đều có tính năng nhấp nháy đèn sáng, kết nối dây đơn giản và chuyển động không theo chu kỳ. Khi một tên trộm biết bạn đang lắp đặt camera an ninh quan sát giả ngoài trời, ngôi nhà của bạn chắc chắn là mục tiêu số một của họ.

 

Phân biệt camera giả và camera thật

Phân biệt camera giả và camera thật

3. Camera an ninh giả ngoài trời không thể ghi lại và bắt bất cứ thứ gì

Một camera an ninh quan sát thật thì tất nhiên rồi, nó sẽ có nhiệm vụ lưu lại toàn bộ hình ảnh thu được trong tầm quan sát. Còn chắc chắn nếu bạn dùng các Camera an ninh mô phỏng - giả để đánh lừa kẻ gian thì chắc chắn là không. Điều này là quá tệ, đặc biệt là khi bạn đang  trong kỳ đi nghỉ.

4. Không có quyền truy cập từ xa với Camera an ninh quan sát giả

Nhìn chung, các camera an ninh quan sát giả sẽ không có chức năng gì ngoài việc chúng trông giống thật. Tuy nhiên có một số dòng camera Giả Mạo lại các thương hiệu nổi tiếng - Đa số bắt nguồn từ Trung Quốc để thể sử dụng được. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh và độ bền sẽ không cao. Những dòng camera này bạn phải hết sức đề phòng trước khi quyết định lắp đặt. Và tất nhiên nó sẽ không hỗ trợ bạn để xem lại từ xa qua điện thoại, máy tính bảng, trình duyệt....

5. Camera quan sát giả không bao giờ đẩy Cảnh báo khi xảy ra nguy hiểm

Nếu ai đó đột nhập vào nhà bạn thì sao? Camera an ninh giả không bao giờ có thể thông báo cho bạn trong các trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng không thể biết những gì xảy ra trong nhà của mình.

6. Camera an ninh giả không tạo cho bạn cảm giác yên tâm

Bạn đang dùng một camera an ninh quan sát giả để hy vọng sẽ đánh lừa được những người hàng xóm, kẻ trộm... Nhưng thực sự nó rất nguy hiểm khi họ biết điều này.

Họ sẽ lợi dụng điều này để xâm nhập trái phép mỗi khi bạn vắng nhà. Nếu bạn vẫn sử dụng camera giả hãy đặt nó ở những vị trí không quan trọng. Song song với việc này bạn sẽ lắp đặt cho mình thêm những camera quan sát thật 100% để yên tâm khi rời khỏi nhà.

7. Bạn có thể bị kiện nếu lắp đặt camera quan sát giả

Một Doanh Nghiệp đã dùng camera an ninh giả và đã gặp phải một trường hợp rất hy hữu. Họ đã bị kiện vì họ đươc cho là đã cung cấp một cảm giác sai yên tâm khi có camera an ninh.

Đây là trường hợp: Một nhân viên đỗ xe ô tô của mình và cố tình để các vật có giá trị của mình trong khuôn viên công ty dưới sự giám sát của camera an ninh công ty. Anh ta quay lại và thấy rằng chiếc xe và các vật có giá trị đã bị đánh cắp. Anh ta đã yêu cầu xem lại nội dung video về vụ trộm này và thật không may Công ty này đã dùng camera an ninh giả và không có bất kỳ nội dung video nào được quay lại. Ngay lập tức, anh ấy đã khiếu kiện và đã thắng trong vụ kiện này. Công ty phải chi trả lại toàn bộ giá trị của tài sản bị mất và chiếc xe.

8. Lắp đặt cả camera an ninh giả và thật

Việc lắp đặt song song cả 2 loại camera an ninh vừa giả vừa thật sẽ khiến cho loại camera an ninh giả bị phát hiện một cách dễ dàng. Bạn hãy chú ý đến điều này trước khi quyết định lắp đặt một hệ thống camera an ninh quan sát.

Thực sự chi phí là một vấn đề lớn đối với bạn thì bạn có thể tham khảo một vài thông tin về các chương trình khuyến mại giảm giá SỐC để được mua camera an ninh thật với giá cực RẺ.

9. Camera quan sát giả chẳng thể chứng minh được điều gì

Thật không may, khi kẻ gian phạm tội, các camera an ninh giả mạo không bao giờ có thể cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Không có khuôn mặt để xác định, và không có bằng chứng nào để giúp cảnh sát bắt kẻ xấu.

10. Bạn có thể có mua được các loại camera an ninh thật với giá rẻ

Nếu bạn tìm hiểu rõ thì có rất nhiều dòng camera có giá rẻ loại thật tương đương với giá của camera an ninh giả.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay không khó để có thể tìm được một camera an ninh quan sát với giá chỉ từ 500.000vnđ/mắt(chưa tính công dây lắp đặt, bảo trì, bảo hành, cài đặt hệ thống).

Nếu bạn chưa biết gì về Tự mua camera và cài đặt một hệ thống camera quan sát, bạn có thể đọc các nội dung bài viết rất chi tiết của FPT Camera để làm theo:

Hiện tại FPT Camera có nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn từ giá rẻ đến cao. Bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục Sản Phẩm để tìm hiểu và lắp đặt camera quan sát loại nào cho phù hợp. Tìm hiểu ngay