Giải pháp Camera hành trình cho Ô Tô con Siêu việt

Minh Nhật | Đăng vào ngày: 12/09/2019

Giải pháp Camera hành trình cho Ô Tô con Siêu việt

Giải pháp Camera hành trình cho Ô Tô. Đây chắc chắn là một vấn đề bạn quan tâm khi sở hữu cho mình một chiếc Xế yêu. Gần như 100% xe Ô Tô con đều được trang bị camera hành trình nhằm mục đích:

Mục đích sử dụng Camera hành trình:

 • Giám sát vị trí xe tức thời thông qua camera hành trình
 • Chống tai nạn giao thông
 • Tính năng cảnh báo thông minh từ Camera hành trình ô tô
 • Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu.
 • Bảo vệ tài xế khi lái xe
Trong bài viết này FPTCamera sẽ giới thiệu đến bạn và gia đình giải pháp cho camera hành trình trên xe Ô Tô con một cách chi tiết và đầy đủ nhất để bạn có thể nắm rõ và tìm hiểu trước khi lắp đặt. Hiện nay trên thị trường Việt Nam các dòng camera hành trình được ưu chuộng nhất bao gồm 5 loại được liệt kê ở dưới:

Các loại camera hành trình phổ biến:

 • Camera hành trình Vietmap A50
 • Camera hành trình X3000 GPS
 • Camera hành trình Xiaomi Yi Car 2
 • Camera hành trình Webvision S8
 • Camera hành trình HP F890G
Các dòng Camera Hành Trình ở trên đều có giao diện Tiếng Việt và rất dễ để sử dụng. Điểm khác biết lớn nhất trên các dòng camera hành trình này là camera phía trước và sau đều có độ phân giải full HD. Nó có thể sử dụng cảm biến ảnh của sony cho chất lượng ghi hình cực tốt cả ban ngày và ban đêm

Các tính năng chính cần có trên một Camera hành trình:

 • 1. Hệ thống định vị GPS
 • 2. Độ phân giải siêu NÉT
 • 3. Cảm biến G-SENSOR
 • 4. Cảnh báo tốc độ xe
 • 5. Cảnh báo chuyển làn xe
 • 6. Cảnh báo va chạm
 • 7. Ghi đè khẩn cấp
 • 8. Chế độ đậu xe
 • 9. Cảnh báo buồn ngủ
Giải pháp camera hành trình cho oto con

Giải pháp camera hành trình cho oto con

1. Hệ thống định vị GPS

Đối với 1 camera hành trình, điều đầu tiên là phải có hệ thống định vị GPS, hiện nay các camera hành trình đều được tích hợp cả 2 công nghệ định vị tối tân nhất hiện nay trên thế giới. Với hệ thống hơn 48 vệ tinh, đảm bảo việc xác định vị trí nhanh nhất và chính xác nhất. Trên thế giới có 2 hệ thống định vị toàn cầu đó là GPS của Mỹ và Glonass của Nga. Trên điện thoại thì hệ điều hành sẽ tự chọn hệ thống định vị nào mạnh hơn để sử dụng.
 • Tự động định vị: Các camera hành trình sẽ sẽ tự động định vị được bằng hệ thống GPS, cập nhật chính xác vị trí của xe và được lưu lại trên phần mềm của Camera.
 • Đồng bộ thời gian: Các camera hành trình thì mỗi video đều được lưu lại kèm với thời gian thực trên xe ngay từ lúc cài đặt lần đầu tiên.
 • Thoe dõi hành trình xe: Sử dụng phần mềm các phần mền như Super Car để xem lại hành trình, tốc độ, vị trí đã đi qua trên Pc, laptop.
Hệ thống GPS định vị toàn cầu được ứng dụng trên camera hành trình

Hệ thống GPS định vị toàn cầu được ứng dụng trên camera hành trình

2. Độ phân giải siêu NÉT

Lắp đặt camera hành trình hiện này đều có khả năng ghi hình với chất lượng lên đến 1080p, tương đương với màn hình kích thước 24 inches. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh ghi lại càng sắc nét, đặc biệt với tính năng HDR ở khung hình 1080P 30fps, các cảnh quay ban đêm sẽ trở nên rõ ràng, hình ảnh rõ nét, không bị tối màu. Công nghệ xử lý hình ảnh cũng được nâng cao, nó có khả năng ghi lại 120 khung hình trên 1 giây ở chế độ 720P 120FPS.
Độ phân giải 1080P được áp dụng trên các camera hành trình Full HD

Độ phân giải 1080P được áp dụng trên các camera hành trình Full HD

3. Cảm biến G-SENSOR

Một điều thú vị là các hãng sản xuất đang chạy đua theo công nghệ và đưa vào các bộ cảm biến đặc biệt nó có khả năng: Cảnh báo va chạm – Phát hiện va chạm – Phát hiện rung xe Làm thế nào các camera hành trình có thể phát hiện được sự cố xảy ra, đó là nhờ vào bộ cảm biến 3 trục bên trong. Nhờ vậy mà camera có thể phát hiện ra những va chạm khi có tai nạn và chủ động ghi hình trước và cả sau cú va chạm đó.  

4. Cảnh báo tốc độ xe

Các camera hành trình không chỉ có mỗi tính năng ghi hình, nó có khả năng đưa ra những lời cảnh báo nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng khi lưu thông trên đường. Khi xe chạy với tốc độ vượt quá tốc độ cho phép (từ 50 – 120km/h), camera sẽ tự động phát âm thanh cảnh báo liên tục. Một điểm mạnh của các dòng camera hành trình là thời lượng PIN sử dụng. Đa số được tích hợp pin với dung lượng 450 mAh.Nhờ đó nó có khả năng hoạt động độc lập mà không cần cấp nguồn. Đặc biệt chất lượng pin Li-Po tốt nhất và ngắt nguồn thông minh khi đầy pin. Không bị chảy hoặc cháy nổ khi tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian dài.
Thời lượng sử dụng PIN trên camera hành trình cực tốt

Thời lượng sử dụng PIN trên camera hành trình cực tốt

 

5. Cảnh báo chuyển làn xe

Các camera hành trình thông thường sẽ có hệ thống cảnh báo chuyển làn đường (LDW). Nó được thiết kế để đảm bảo an toàn cho xe lẫn người lái. Chức năng của hệ thống LDW là cảnh báo cho người lái khi họ di chuyển xe ra khỏi làn đường đang chạy.

6. Cảnh báo va chạm

Một camera hành trình thông thường hiện nay đều có hệ thống cảnh báo va chạm sớm(Collision Detection). Nó cho phép camera hành trình vào chế độ khẩn cấp khi phát hiện bất kì va chạm sớm nào. Người dùng có thể tự điều chỉnh độ nhạy của cảm biến bằng cách SETUP từ thấp/trung bình/cao.
Cảnh báo va chạm trên camera hành trình

Cảnh báo va chạm trên camera hành trình

Tăng tốc ghi hình: Với một số dòng camera hành trình hiện đại thì nó có thể tăng tốc đôi tốc độ ghi hình trong  những tình huống bất ngờ. Với khả năng lưu lại 120 khung hình trong 1 giây, dù tình huống va chạm có nhanh thì vẫn có thể ghi lại hình ảnh lúc xảy ra va trạm.

7. Ghi đè khẩn cấp

Nếu đã nói camera hành trình sẽ là nhân chứng hữu hiệu mỗi khi có sự cố khẩn cấp xảy ra thì tính năng tự động lưu file khẩn cấp sẽ thực sự cần thiết cho những tình huống này. Khi có những tín hiệu khẩn cấp như chấn động, thắng xe gấp,…Nó sẽ tự động lưu và tách riêng phần video này để bạn có thể đưa ra bằng chứng bảo vệ bản thân nhanh chóng nhất
Ghi đè hình ảnh trong trường hợp khẩn cấp

Ghi đè hình ảnh trong trường hợp khẩn cấp

8. Chế độ đậu xe

Ngoài tính năng ghi hình bình thường, những chiếc camera hành trình thông thường sẽ có thể tích hợp hệ thống cảm biến 3 trục dùng để nhận biết những va chạm xảy ra. Nhờ công nghệ này, các camera hành trình có thể tự động ghi hình mỗi khi có sự cố, kể cả khi bạn không có mặt.
Chế độ đậu xe của camera hành trình

Chế độ đậu xe của camera hành trình

9. Cảnh báo buồn ngủ

Tính năng cảnh báo đang dần biến chiếc camera hành trình trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với các Tài Xế. Những công nghệ chống buồn ngủ, tự động phát ra tiếng bíp mỗi 30 phút hành trình. Người dùng có thể yên tâm trong các chặng đường dài với những cảnh bảo khoảng cách xe trước, cảnh báo buồn ngủ.  
Chế độ chống buồn ngủ của camera hành trình

Chế độ chống buồn ngủ của camera hành trình

CAMERA SAU XE

Mọi xe nếu lắp đặt camera hành trình thì đều có cả camera phía sau xe. Độ phân giải của các camera này thông thường sẽ từ 720P đến 1080P, nó có khả năng ghi được 30 khung hình trong 1 giây. Với khẩu độ F2.0 cùng với góc rộng 130 độ. Đặc biệt với thiết kế cơ xoay 360 độ ở một số dòng sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh góc quay của chiếc camera sau này bất cứ khi nào mình thích. FULL HD 1080P: Ghi hình 30 khung hình/1 giây ở chế độ Full HD GÓC RỘNG 130 ĐỘ: Khẩu độ F2.0 và góc rộng 130 độ giúp ghi hình toàn bộ cảnh diễn ra ở phía sau xe XOAY 360 ĐỘ: Tùy chỉnh góc quay theo ý thích Với thế mạnh trong lĩnh vực phát triển chuyên về camera quan sát và đặc biệt là camera hành trình trên ôtô FPTCamera đã phục vụ những khách hàng khó tính nhất hài lòng.