Camera hồng ngoại nhìn ban đêm tốt nhất – Đọc và mua đúng chủng loại

Camera hồng ngoại nhìn ban đêm tốt nhất

Tìm một camera an ninh quan sát tầm nhìn ban đêm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn không phải là dễ dàng. Bạn có thể đã đọc rất nhiều bài đánh giá về camera an ninh nhìn ban đêm, nhưng vẫn cảm thấy khó hiểu:

Các camera an ninh bạn đang tìm kiếm có tầm nhìn ban đêm tốt nhất không? Bạn có nên  mua camera quan sát ban đêm không dây ngoài trời ?

Camera có màu ban đêm và Camera trắng và đen, nên chọn cái nào? Hay bạn sẽ lắp đặt camera an ninh ngoài trời với tầm nhìn ban đêm qua cửa sổ có kính bên trong ngôi nhà của bạn (nó có hoạt động không)?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm ra tất cả. Nếu bạn có thêm câu hỏi về camera an ninh quan sát ban đêm, hãy để lại trong bình luận của bạn bên dưới bài đăng này.

Nội dung:


Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu hệ thống và camera an ninh trọn bộ Full HD trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Sẵn sàng bộ Camera Wifi. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu Camera Wifi giá cực HOT trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Phần 1. Camera an ninh có thể nhìn được vào ban đêm hay không?

Camera an ninh hồng ngoại có thể nhìn thấy vào ban đêm không? Chắc chắn là có.

Có rất nhiều camera an ninh ngoài trời hàng đầu với tầm nhìn ban đêm được rao bán. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi nhiều camera không dây không tương thích với tầm nhìn ban đêm.

Hãy kiểm tra tất cả và đảm bảo camera IP giám sát và an ninh có tầm nhìn ban đêm tốt trước khi bạn mua chúng.

Các phương pháp như dưới đây để tìm xem đó có phải là camera an ninh CCTV tầm nhìn ban đêm hàng đầu hay không:

# 1. Kiểm tra thông số kỹ thuật để xem Camera có nhìn được vào ban đêm hoặc khoảng cách IR bao nhiêu mét.

# 2. Yêu cầu nhà sản xuất cung cấp các mẫu video thực tế nhìn ban đêm.

# 3. Xem cảnh quay ban đêm được chia sẻ bởi bất kỳ khách hàng nào khác.

#4. Đọc các bài đánh giá trên phương tiện truyền thông về camera an ninh ngoài trời với tầm nhìn ban đêm.

# 5. Google để xem liệu bạn có thể tìm thêm các đánh giá của khách hàng về khả năng nhìn ban đêm của sản phẩm hay không.

Một camera an ninh chất lượng cao từ các  thương hiệu camera An Ninh hàng đầu  sẽ cung cấp tầm nhìn ban đêm khoảng cách xa IR, lên đến 30m thậm chí lên đến 100m, giúp bạn giám sát cả ngày và đêm (24/7) ngôi nhà của bạn, sân trước của bạn, vườn sau, nhà để xe của bạn (xe cộ hoặc ô tô), và bất cứ nơi nào bạn muốn.

Camera EZVIZ nhìn đêm cực tốt mẫu C3X, C3W

Camera nhìn ban đêm EZVIZC3X thương hiệu của hãng Hikvision

Xem chi tiết Camera C3X công nghệ AI thông minh, nhìn đêm cực tốt tại đây

Camera nhìn ban đêm cực tốt của IMOU - Dahua mẫu IMOU Cruiser
Camera nhìn ban đêm cực tốt của IMOU – Dahua mẫu IMOU Cruiser

Xem chi tiết Camera IMOU Cruiser 360° siêu phẩm của Dahua 2021 tại đây

Phần 2. Camera hồng ngoại ngoài trời nhìn ban đêm hoạt động như thế nào?

Loại camera có  tầm nhìn ban đêm phổ biến nhất được sử dụng là Camera hồng ngoại (IR), hoạt động dựa vào đèn hồng ngoại.

Những Camera nhìn ban đêm ngoài trời như vậy có các bóng đèn LED nhỏ tích hợp (khi nhìn vào ống kính máy ảnh, bạn sẽ thấy chúng được đặt bên trong xung quanh ống kính) và một bộ lọc cắt IR, được sử dụng để phát hiện ánh sáng ban ngày và chặn ánh sáng rơi trên cảm biến hình ảnh vào ban ngày để giữ màu sắc chính xác vào ban ngày.

Camera hông ngoại nhìn đêm với đèn hồng ngoại và bộ lọc IR
Camera hông ngoại nhìn đêm với đèn hồng ngoại và bộ lọc IR

Bên cạnh đó, ánh sáng hồng ngoại hoàn toàn không thể nhìn thấy đối với mắt thường, nhưng có thể nhìn thấy khi vào ban đêm.

Khi bên ngoài trời tối đen như mực, đèn LED sẽ bật và hoạt động như một loại đèn pha và bộ lọc sẽ tự động bị loại bỏ. Vì vậy, camera an ninh có thể nhìn rõ vào ban đêm và ghi lại hình ảnh và video có độ phân giải cao, ngay cả ở nơi hoàn toàn tối (không có bất kỳ ánh sáng nào).

Camera hông ngoại nhìn đêm có màu, hình ảnh được ghi lại vào lúc 00H 57P
Camera hông ngoại nhìn đêm có màu, hình ảnh được ghi lại vào lúc 00H 57P

Phần 3. Tại sao camera lại có màu đen và trắng khi nhìn đêm? Làm thế nào để camera có màu ban đêm?

Camera an ninh nhìn ban đêm ngoài trời chất lượng cao có thể quay video đen/trắng, nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là chúng cũng có thể nhìn vào ban đêm với màu sắc như ban ngày.

Camera hông ngoại nhìn đêm đen trắng, hình ảnh được ghi lại vào lúc 00H 16PP
Camera hông ngoại nhìn đêm đen trắng, hình ảnh được ghi lại vào lúc 00H 16PP

Tầm nhìn ban đêm đen/trắng

Tại sao camera an ninh ngoài trời của tôi có màu đen và trắng vào ban đêm?

Hầu hết các camera hồng ngoại quan sát ban đêm ngoài trời có hồng ngoại đều ghi lại cảnh quay bằng màu đen và trắng, vì mắt người có thể phân biệt giữa màu đen và trắng tốt hơn so với các sắc thái màu khác.

Và với độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như 4MP (4 megapixel), 5MP (5 megapixel), chẳng hạn, các camera này quay video rõ ràng hơn với nhiều chi tiết hơn.

Dưới đây là video quay cảnh đêm đen trắng được chia sẻ bởi Khách hàng đã sử dụng dịch vụ Camera của FPTC

Phiên âm Video

Khách hàng sử dụng Camera ở cửa trước, hình ảnh được ghi lại lúc 5h sáng lúc khách hàng đi tập thể dục.

Màu sắc nhìn ban đêm

Các camera an ninh ngoài trời đủ tiêu chuẩn, như đã đề cập ở trên, có thể cung cấp tầm nhìn ban đêm có màu. Theo mặc định, chúng sẽ cung cấp cho bạn tầm nhìn ban đêm đen trắng, nhưng một số dòng Camera hiện đại có thể cho bạn chế độ nhìn ban đêm có màu.

Camera hông ngoại nhìn đêm có màu, sử dụng công nghệ Starlight
Camera hồng ngoại nhìn đêm có màu, sử dụng công nghệ Starlight

Trên thị trường camera an ninh, khi chúng ta nói đến tầm nhìn ban đêm màu, khái niệm đầu tiên xuất hiện trong đầu hầu hết mọi người là tầm nhìn ban đêm ánh sao(công nghệ Starlight).Thật vậy, tầm nhìn ban đêm ánh sáng sao luôn tạo ra hình ảnh có màu sắc ngay cả ở những vị trí rất thiếu ánh sáng, nhờ vào cảm biến hình ảnh ánh sáng sao mạnh mẽ.

Đây là cảnh quay ban đêm màu được chia sẻ bởi Thanh An, một người dùng Camera EZVIZ C3X

Phần 4. Camera an ninh có màu đêm và Camera an ninh Đen/Trắng chọn loại nào?

Tôi có nên chọn camera an ninh có màu ban đềm thay vì camera quan sát ban đêm trắng và đen?

Không có câu trả lời “đúng” hoặc “sai” cho câu hỏi này.

Trong một số trường hợp, tầm nhìn ban đêm trắng và đen sẽ tốt hơn nhiều so với tầm nhìn ban đêm có màu và ngược lại.

Và bạn cần biết 5 yếu tố quan trọng dưới đây khi chọn camera an ninh quan sát ban đêm ngoài trời tốt nhất:

# 1. Chất lượng hình ảnh

Camera quan sát ban đêm chất lượng cao có thể quay video đen trắng, cũng như cảnh quay màu, như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên,  tầm nhìn ban đêm đen/trắng trong những Camera đó luôn tốt hơn nhiều so với tầm nhìn ban đêm đầy đủ màu sắc về chất lượng hình ảnh .

Nếu camera có cảm biến ánh sao(Starlight), mọi thứ sẽ khác. Thông thường, cảm biến hình ảnh ánh sáng sao có thể cung cấp tầm nhìn ban đêm có màu sắc tốt hơn nhiều so với các cảm biến khác. Xem thêm tại:  hướng dẫn sử dụng camera an ninh starlight .

# 2. Không gian lưu trữ

Cảnh quay ban đêm màu có nhiều điểm ảnh hơn so với Đen/trắng, vì vậy nó sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn. Do đó, nếu vấn đề lưu trữ là mối quan tâm đối với bạn, Camera hồng ngoại Đen/trắng có thể là lựa chọn tốt hơn.

⇒ Đọc thêm: Nhấp vào đây để tìm thêm các cách thực tế để lưu trữ các bản ghi camera an ninh nhìn ban đêm.

# 3. Tầm nhìn xa ban đêm

Rõ ràng, tầm nhìn ban đêm đen trắng bao phủ phạm vi xa hơn tầm nhìn ban đêm màu. Ví dụ, ở khoảng cách 100 feet trong khu vực giám sát, chế độ đen trắng sẽ thu được hình ảnh rõ nét, chế độ màu trắng bị lỗi.

#4. Giá bán

Giá của cảm biến hình ảnh Starlight luôn cao hơn loại thường. Do đó, camera an ninh có cảm biến hình ảnh ánh sao có thể đắt hơn một chút so với những camera không có cảm biến ánh sáng sao.

Tuy nhiên, vẫn có một số với mức giá hợp lý, bạn có thể tham khảo một số mẫu Camera Starlight tại đây

# 5. Các tình huống cài đặt

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần camera có màu ban đêm hơn là camera đen trắng. Dưới đây là các vị trí lắp đặt camera quan sát ban đêm phổ biến nhất:

 • Doanh nghiệp quy mô lớn
 • Không gian chung
 • Khu khách sạn
 • Khu nghỉ dưỡng
 • Đường lái xe vào nhà
 • Phòng sinh hoạt chung
 • Những lối đi trước cửa
 • Bãi sân trước
 • Bãi Sân sau
 • Các lối vào cửa hàng

Phần 5. Camera hồng ngoại nhìn đêm không dây ngoài trời tốt nhất? Cách chọn

Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn cuối cùng của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, một camera an ninh không dây ngoài trời chất lượng cao hàng đầu với tầm nhìn ban đêm sẽ có các tính năng được hiển thị bên dưới:

Độ phân giải cao. Các độ phân giải camera an ninh nên 1080p tầm ít nhất (1920 * 1080). Camera quan sát ban đêm dành cho an ninh có độ phân giải càng cao, thì cảnh quay càng chi tiết và rõ ràng hơn, bao gồm cả chi tiết khuôn mặt và biển số xe.

Chịu thời tiết. Dù mưa hay nắng, nóng hay lạnh, camera IP WiFi ngoài trời phải sử dụng tốt. Vì vậy mã IP của nó ít nhất phải đạt IP65. Xem thêm trong Xếp hạng IP và IK của Camera

Khoảng cách hồng ngoại. Điều này cho biết camera có tầm nhìn ban đêm có thể nhìn thấy bao xa vào ban đêm. Một camera an ninh tầm nhìn xa ban đêm nên nhìn thấy ít nhất 20 mét  và có nhiều loại cho hồng ngoại lên đến 100m, 200m.

3D DNR. Điều này sẽ giúp loại bỏ nhiễu hình ảnh trong cả video ban ngày và ban đêm và đây là công nghệ cơ bản nên được sử dụng trong một Camera chất lượng cao với tầm nhìn ban đêm.

Trường nhìn rộng. Góc nhìn của camera giám sát càng lớn thì nó càng thu được nhiều điểm ảnh và bạn sẽ có ít điểm chết hơn.

Các lựa chọn hàng đầu về camera an ninh nhìn ban đêm ngoài trời

Dựa trên những đánh giá và trải nghiệm của khách hàng, cũng như trong quá trình thi công, lắp đặt thực tế. FPTC sẽ lựa chọn giúp bạn những dòng Camera phù hợp nhất, đáp ứng tốt được các tiêu chí ở trên.

Top 1: Camera C3X của Hikvision – Thương hiệu bán chạy nhất Thế giới:

 • Cảm biến hình ảnh: Starlight Full HD 2.0
 • Tỷ lệ khung hình 50Hz: 25fps
 • Ghi hình màu vào ban đêm với độ nhạy sáng thấp 0.0005 Lux
 • Tích hợp tính năng AI thông minh phân biệt giữa người và các vật thể khác để tránh báo động giả
 • Thiết lập âm thanh báo động theo ý muốn
 • Đèn led hồng ngoại tầm nhìn xa ban đêm lên đến 30m
 • Ống kính tiêu cự cố định 4.0mm, F 1.6, góc nhìn: 89° (ngang), 106° (chéo)
 • Có sẵn Mic và Loa, đàm thoại 2 chiều
 • Kết nối Wifi 2.4GHz với 2 ăngten ngoài
 • Chống ngược sáng 3D DNR, WDR kỹ thuật số, BLC
 • Có đèn và còi báo động
 • Tích hợp khe cắm thẻ nhớ MicroSD tối đa 256Gb
 • Thiết kế chuẩn IP67
Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây

Top 2: Camera IMOU Cruiser của Dahua Full 2K

 • Chuẩn nén: H.265 / H.264.
 • Độ phân giải 1/2.7” 4.0 Megapixel Progressive CMOS
 • Quay quét ngang (PAN) 355° tốc độ 100°/s, quay dọc lên xuống 80° 100°/s.
 • Camera ống kính 2.8mm cho góc nhìn rộng 102°(H), 54°(V), 120°(D).
 • Tầm xa hồng ngoại 30m với công nghệ hồng ngoại thông minh.
 • Tính năng phát hiện người, phát hiện tiếng ồn, phát hiện chuyển động, theo dõi thông minh
 • Chống ngược sáng DWDR, tự động cân bằng trắng (AWB), tự động bù tín hiệu ảnh (AGC), bù sáng (BLC), Chống nhiễu (3D-DNR).
 • Tích hợp míc và loa, đàm thoại 2 chiều.
 • Đàm thoại hai chiều, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD, Max 256GB.
Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây
Hãy xem các video clip dưới đây được quay bởi camera quan sát ban đêm này.

Ví dụ về video thời gian trong ngày

Ví dụ về video ban đêm (màu)

Lưu ý: Camera an ninh quan sát ban đêm ngoài trời này cũng có thể quay video ban đêm ở chế độ đen trắng.

Camera an ninh tầm nhìn ban đêm chống chịu thời tiết – Chạy đầu ghi hình – PoE

Tất nhiên rồi, với một hệ thống camera an ninh có nhiều mắt nhìn và bạn lại muốn Camera có màu ban đêm? Chúng tôi cung cấp cho bạn một số Mẫu camera có cảm biến Ánh sao – Starlight để bạn tham khảo.

Sản phẩm đang cập nhật!

Camera an ninh tầm nhìn ban đêm  tầm xa này là một trong những sản phẩm bán chạy nhất. Theo mặc định, nó chụp tầm nhìn ban đêm trắng và đen vào ban đêm với chất lượng rất cao và đây là một trong những tính năng thuận lợi cho tất cả người dùng của nó.

Ví dụ về video thời gian trong ngày

Ví dụ về video nhìn ban đêm (đen trắng)

Phần thưởng: Camera hồng ngoại nhìn đêm không dây và Camera an ninh tầm nhìn ban đêm PoE

Yếu tố quyết định việc lựa chọn  camera an ninh không dây  hay  camera an ninh PoE  có tầm nhìn ban đêm tốt là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Chúng tôi cũng đã thảo luận về camera an ninh PoE và không dây (WiFi), loại nào tốt hơn cho ngôi nhà của bạn trong bài viết trước và bạn có thể xem bài đăng để tham khảo.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý tưởng nào, hãy để lại chúng trong phần bình luận.

Camera hồng ngoại nhìn đêm Wifi và PoE
Camera hồng ngoại nhìn đêm Wifi và PoE

Lưu ý : Tất cả các camera quan sát ban đêm được giới thiệu ở trên đều có chức năng phát hiện chuyển động và giám sát từ xa.

Phần 6. Camera hồng ngoại nhìn đêm không hoạt động? Xử lý sự cố

Camera an ninh nhà bạn đang bật nhưng tầm nhìn ban đêm không hoạt động? Các đèn hồng ngoại không sáng vào ban đêm? Camera hoạt động vào ban ngày nhưng video bị mất vào ban đêm?

Nếu bạn đang gặp các vấn đề này, bạn hãy thử một số cách sau:

 • Kiểm tra tất cả các cáp để đảm bảo không có vấn đề gì.
 • Chuyển Camera sang một cổng khác trên đầu ghi hình NVR (nếu Camera đang hoạt động với NVR).
 • Đảm bảo rằng các camera được bật nguồn, đặc biệt là các camera an ninh không dây.
 • Kiểm tra xem cảm biến hồng ngoại trong máy ảnh có hoạt động hay không (xem cảm biến hồng ngoại có đèn đỏ khi trời tối không).
 • Kiểm tra xem bạn có đang đặt chế độ tự động chuyển chế độ Đêm/ngày ở phần mềm xem camera hay không?
 • Liên hệ với người bán mà bạn mua camera an ninh nhìn ban đêm.

Và bạn có thể nhấp vào đây để tìm thêm các mẹo hữu ích để giải quyết các vấn đề về camera an ninh.

Phần 7. Làm thế nào để Giữ Nhện & Bọ tránh xa Camera hồng ngoại nhìn đêm? Giải pháp tại đây

Camera an ninh nhìn ban đêm có độ phân giải cao có thể bị mờ vào ban đêm.

Một trong những lý do có thể là do các loại côn trùng như nhện và các loài bọ khác bị đèn hồng ngoại thu hút.

Để bảo vệ camera giám sát ban đêm của bạn khỏi nhện, bạn có thể lưu ý các mẹo sau:

• Sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc thuốc xịt nhện xung quanh nhà / nắp của camera an ninh của bạn

• Trồng cam quýt, bạc hà, bạch đàn và hoa oải hương gần Camera nó sẽ có tác dụng như một chất xua đuổi tự nhiên

• Thỉnh thoảng lau sạch nắp ống kính bằng vải vi sợi


Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu hệ thống và camera an ninh trọn bộ Full HD trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Sẵn sàng bộ Camera Wifi. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu Camera Wifi giá cực HOT trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Lưu ý: Hãy xem bài đăng này và tìm hiểu các cách thiết thực hơn để bảo vệ camera an ninh IP tầm nhìn ban đêm ngoài trời của bạn.

 

Bài viết liên quan

Hệ thống Camera FPTC

 • Trụ Sở: T5/CT9 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Văn Phòng giao dịch:
  36A Tố Hữu – Thanh Xuân
  223 Tân Mai – Hoàng Mai
  57 Mễ Trì Hà, Nam Từ Liêm
  48 Ngọc Khánh – Ba Đình
  204 La Thành – Đống Đa
  51 Nguyễn Công Trứ – Hai Bà Trưng
  48 Ngọc Khánh – Ba Đình
  L25 Nguyễn Văn Lộc – Hà Đông
  132 Cầu Giấy – Cầu Giấy
  61 Gầm Cầu – Hoàn Kiếm
  68 Võ Chí Công – Tây Hồ
 • TPHCM: 819 Quang Trung, Phường 12, Q. Gò Vấp
 • Đà Nẵng: 32 Lê Quang Sung, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê
 • Hải Phòng: 27 Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q. Ngô Quyền
 • Bình Dương: D10/1, KDC Thuận giao , P. Thuận giao, TX. Thuận An

Hotline tư vấn và CSKH: 0982.355.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn

  Chi Tiêu Hiệu Quả

  Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
  Chất lượng cao với giá ưu đãi

  An Tâm Khi Mua Sắm

  Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
  Thanh toán tiện lợi

  Dịch Vụ Chu Đáo

  Giao hàng nhanh trong 24h
  Hotline phục vụ cả T7 và CN