Lỗi Camera an ninh & TOP 10 cách khắc phục nhanh nhất

Lỗi Camera an ninh – TOP 10 cách khắc phục nhanh nhất

Camera an ninh của bạn không hoạt động? Không có video, không có hình ảnh, không thể phát video hoặc không thể xem camera từ xa? Các vấn đề và giải pháp về camera quan sát hoặc camera an ninh có thể đứng đầu danh sách tìm kiếm của bạn.

May mắn thay, việc khắc phục sự cố camera an ninh giám sát rất dễ dàng. Chúng tôi đã tổng hợp TOP 10 cách khắc phục nhanh nhất để Camera của bạn hoạt động lại bình thường.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về sự cố camera an ninh như bên dưới, hãy thử các giải pháp để nhanh chóng giải quyết tất cả chúng. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc cần bất kỳ trợ giúp nào, hãy để lại trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất.

Các vấn đề và sự cố “camera an ninh quan sát” phổ biến nhất:

 • Tính năng phát lại camera an ninh không hoạt động, không thể phát lại video.
 • Không thể xem camera an ninh từ xa.
 • Không có video nhưng đèn LED camera vẫn bật.
 • Camera hoạt động vào ban ngày nhưng ban đêm lại không.
 • Quan sát vào ban đêm không hoạt động, không thể ghi lại bất cứ điều gì, hoặc hồng ngoại không hoạt động.
 • Không thể kết nối với đầu ghi hình DVR/NVR trên iPhone / iPad / Android.
 • Trình ghi âm thanh không hoạt động
 • Không có tín hiệu WiFi, Wifi rất yếu, camera không kết nối Wifi
 • Hệ thống DVR hoặc hệ thống NVR của bạn có đèn xanh và đỏ nhấp nháy.
 • Camera an ninh không có màu, chỉ hiển thị đen trắng cả ngày và đêm

Đối với người dùng Camera an ninh, đặc biệt là camera an ninh Wifi bạn sẽ gặp ít nhất một trong số các trường hợp chúng tôi liệt kê ở trên.

Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn sẽ không phải gặp quá nhiều khó khăn để có thể tìm ra lỗi của nó và khắc phục nó một cách nhanh chóng.

* Hãy xem nhanh  Top 10 mẹo khắc phục sự cố camera an ninh hiệu quả nhất với hình ảnh dưới đây và bắt đầu tự khắc phục sự cố hoặc đọc tiếp nếu bạn muốn tìm hiểu các bước chi tiết.

Lỗi camera an ninh và cách khắc phục nhanh
Lỗi camera an ninh và cách khắc phục nhanh

Hãy thử 10 phương pháp khắc phục sự cố hàng đầu để khắc phục “Lỗi Camera an ninh”

Lưu ý : Một số camera an ninh gia đình hoặc doanh nghiệp không thể hoạt động bình thường nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách. Bạn hãy cố gắng mua camera an ninh chất lượng cao từ một thương hiệu chuyên nghiệp và đáng tin cậy và nhận hỗ trợ miễn phí 24/7.

Ngay bây giờ, bạn có thể nhận được Khuyến mãi đặc biệt từ nhiều loại camera & hệ thống an ninh chất lượng cao.

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu hệ thống và camera an ninh trọn bộ Full HD trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu Camera Wifi giá cực HOT trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại


Khắc phục sự cố 1. Kiểm tra Nguồn và Kết nối Camera an ninh

“Tại sao camera an ninh của bạn bị lỗi?” Bạn cần đảm bảo tất cả các kết nối đều chính xác và camera đã được bật nguồn ngay từ bước đầu tiên.

Thông thường, sách hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn nhanh sẽ được cung cấp cùng với sản phẩm khi bạn mua camera an ninh. Kiểm tra sách hướng dẫn để đảm bảo bạn đã kết nối đúng.

Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh gia đình không dây và bị lỗi, bạn cần kiểm tra kết nối WiFi (nếu camera an ninh được kết nối qua WiFi) – bạn có thể sử dụng cáp mạng LAN CAT 5/6 để kiểm tra xem kết nối mạng có ổn không.

Đảm bảo rằng Modem Internet của bạn đang hoạt động bình thường. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bài đăng trước của chúng tôi: Khắc phục sự cố WiFi Camera an ninh . Cẩn thận hơn, bạn hãy kiểm tra nguồn điện.

Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh có dây hoặc PoE, hãy đảm bảo rằng tín hiệu video và nguồn điện được truyền đi tốt. Đối với camera an ninh PoE, hãy kiểm tra xem có bộ chuyển đổi PoE có hoạt động TỐT hay không. Nếu Camera nhà bạn được kết nối trực tiếp tới NVR có PoE, hãy đảm bảo rằng tất cả các kết nối với hệ thống đều chính xác.

Khắc phục sự cố 2. Đảm bảo rằng hệ thống cáp ổn định

Tần suất cao lỗi cao nhất tập trung xung quanh các vấn đề về hệ thống cáp. Nếu camera an ninh không hoạt động bình thường, chẳng hạn như đèn (ví dụ như đèn LED IR) không sáng vào ban đêm, thì có thể là sự cố cáp và nó sẽ không thể ghi hình ngày và đêm.

Bạn hãy sử dụng một sợi cáp khác để kết nối camera với đầu ghi hình để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Đối với camera an ninh PoE , bạn nên sử dụng cáp Ethernet Cat 6 hoặc Cat 5.

Khắc phục sự cố 3. Kiểm tra cài đặt nếu Camera an ninh bị lỗi

Một điều mà bạn có thể dễ dàng quên là cài đặt các tính năng của camera an ninh. Hầu hết các bạn có thể thấy camera an ninh không thể ghi hình 24/7, không có cảnh báo phát hiện chuyển động, không thể kết nối với WiFi hoặc không thể quay video vào ban đêm, chỉ đơn giản là do bạn chưa thiết lập đúng cách.

Luôn nhớ rằng: camera an ninh có các tính năng, một số trong số đó đã được bật theo mặc định trong khi một số cần bật thủ công của bạn.

Ví dụ như:

 • Bật hồng ngoại vào ban đêm(có thể để tự động hoặc tắt bật thủ công)
 • Đặt báo động, phát hiện chuyển động theo phân vùng, theo thời gian, khung giờ…
 • Đặt chế độ quay liên tục 24/24 hoặc có chuyển động mới thu video…
 • Đặt chế độ ngủ và thức dậy của camera…

Nói chung, với nhiều dòng camera thông minh hiện nay, bạn có thể sử dụng ứng dụng của nhà cung cấp để cài đặt nó một cách dễ dàng.

Khắc phục sự cố 4. Khởi động lại Camera an ninh để khắc phục sự cố

“Quy tắc vàng” trong xử lý sự cố CNTT, đặc biệt là đối với các camera an ninh bị lỗi, là khởi động lại thiết bị. Bạn có thể khởi động lại camera an ninh của mình để giải phóng bộ nhớ đệm và cài đặt để hiệu chỉnh lại và các kết nối cần thiết.

Để khởi động lại camera giám sát, bạn hãy ngắt nguồn điện của camera hoặc đầu ghi hình, đợi vài giây và cắm lại.

Khắc phục sự cố 5. Kiểm tra xem có xung đột địa chỉ IP không

Mỗi camera an ninh IP cần có một địa chỉ IP duy nhất để có thể gửi và nhận dữ liệu qua Internet hoặc mạng máy tính.

Nếu có thiết bị khác sử dụng cùng địa chỉ IP với camera thì sẽ xảy ra xung đột và dẫn đến camera an ninh của bạn không hoạt động. Kiểm tra xem camera an ninh của bạn gặp sự cố về vấn đề xung đột địa chỉ IP hay không.

Có 2 cách để kiểm tra. Trên máy tính mà camera của bạn được kết nối, trong hộp tìm kiếm của Windows, hãy nhập “cmd” (không có dấu ngoặc kép) để mở dấu nhắc lệnh DOS. Bạn có thể gõ lệnh “arp -a” (không có dấu ngoặc kép) để xem có xung đột IP hay không.

Ngoài ra, bạn có thể nhập lệnh “ping cameraIPaddress -t” (không có dấu ngoặc kép) – ví dụ: nếu địa chỉ IP camera IP của bạn là 192.168.0.999, bạn nên nhập ”ping 192.168.0.999 –t”. Nếu bạn nhận được kết quả với “Không thể truy cập” hoặc “Đã hết thời gian”, điều đó có nghĩa là camera an ninh IP không kết nối với mạng.

Hãy thay đổi địa chỉ IP của camera hoặc gán nó với một địa chỉ khác.

Khắc phục sự cố 6. Cập nhật phần mềm mới nhất để giải quyết Camera an ninh bị lỗi

Hầu hết các thương hiệu hoặc nhà sản xuất sẽ phát hành các bản cập nhật chương trình cơ sở thường xuyên để khắc phục các sự cố của camera an ninh, đồng thời bổ sung một số tính năng mới.

Kiểm tra trang web chính thức của thương hiệu để xem có bản cập nhất mới nào không? Hãy cập nhật nó lên phiên bản mới nhất nếu có.

Thông thường, với mỗi ứng dụng camera, nếu có bản cập nhật mới, chúng sẽ gửi thông báo để bạn dễ dàng nhận được các bản cập nhật.

Khắc phục sự cố 7. Cập nhật lên phần mềm máy khách mới nhất

Nếu bạn không thể kết nối với camera an ninh thông qua phần mềm, đó có thể là do sự tương thích giữa phần mềm và phần cứng. Cập nhật phần mềm và chương trình cơ sở lên phiên bản mới nhất có thể giải quyết vấn đề này.

Ví dụ: nếu bạn không thể thực hiện cài đặt camera trên phần mềm từ máy tính hoặc không thể truy cập camera từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, bạn cần cập nhật phần mềm và ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Luôn nhớ: sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng từ nhà sản xuất. Đó là một trong những hoàn hảo để camera của bạn hoạt động tốt với tất cả các tính năng và không có vấn đề không tương thích.

Nếu bạn sử dụng camera và dùng phần mềm của bên thứ ba, bạn cần xác nhận xem tất cả các tính năng của camera an ninh có khả dụng hay không.

Khắc phục sự cố 8. Đặt lại Camera an ninh về mặc định ban đầu

Mặc định ban đầu luôn là một phương pháp khả thi để khắc phục sự cố camera an ninh bị lỗi. Một số camera an ninh đi kèm với nút (reset) đặt lại, cho phép bạn nhấn một lần để thực hiện cài đặt khôi phục cài đặt gốc; một số đi kèm với một lỗ ghim làm chức năng đặt lại và bạn cần sử dụng kim để kích hoạt nó.

Hãy nhớ khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là nó sẽ xóa tất cả cài đặt và cấu hình về cài đặt “mặc định ban đầu”. Và bạn cần kích hoạt lại các tính năng nếu bạn muốn.

Khắc phục sự cố 9. Tham khảo Câu hỏi thường gặp về Camera an ninh gia đình bị lỗi

Hầu hết các câu hỏi và vấn đề có thể được trả lời và giải quyết nhanh chóng. Nhiều thương hiệu hoặc nhà sản xuất có phần này trên trang web của họ.

Ví dụ, website Fptcamera.com.vn là một Website tốt để tìm câu trả lời cho một số dòng camera an ninh nổi tiếng. Chúng tôi cung cấp gần như đầy đủ và bạn hãy tìm kiếm trực tiếp từ khóa trên website để được trợ giúp nhanh chóng.

Khắc phục sự cố 10. Yêu cầu Nhóm hỗ trợ kỹ thuật giúp đỡ

Hầu hết các công ty camera an ninh cung cấp hỗ trợ kỹ thuật miễn phí. Nếu bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề camera an ninh của mình không hoạt động bằng tất cả các phương pháp trên, bạn có thể gửi email cho họ hoặc gọi điện để được trợ giúp. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Hãy nhớ rằng bạn cần giải thích vấn đề của mình càng chi tiết càng tốt để nhóm hỗ trợ có thể giải quyết vấn đề của bạn càng sớm càng tốt. Và đôi khi một số vấn đề phức tạp hơn chúng ta tưởng nên cần có thời gian để nhóm hỗ trợ kiểm tra chi tiết và xác nhận.

Đề xuất của biên tập viên

Mua một camera an ninh chất lượng cao và bạn sẽ gặp ít vấn đề và sự cố hơn.

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu hệ thống và camera an ninh trọn bộ Full HD trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Sẵn sàng. Bộ. Tiết kiệm! Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu Camera Wifi giá cực HOT trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Phòng kinh doanh FPTC.

HOTLINE : 0912.669.566 hoặc 09823.55559

FPTC làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

Bài viết liên quan

Hệ thống Camera FPTC

 • Trụ Sở: T5/CT9 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Văn Phòng giao dịch:
  36A Tố Hữu – Thanh Xuân
  223 Tân Mai – Hoàng Mai
  57 Mễ Trì Hà, Nam Từ Liêm
  48 Ngọc Khánh – Ba Đình
  204 La Thành – Đống Đa
  51 Nguyễn Công Trứ – Hai Bà Trưng
  48 Ngọc Khánh – Ba Đình
  L25 Nguyễn Văn Lộc – Hà Đông
  132 Cầu Giấy – Cầu Giấy
  61 Gầm Cầu – Hoàn Kiếm
  68 Võ Chí Công – Tây Hồ
 • TPHCM: 819 Quang Trung, Phường 12, Q. Gò Vấp
 • Đà Nẵng: 32 Lê Quang Sung, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê
 • Hải Phòng: 27 Ngô Quyền, P. Máy Chai, Q. Ngô Quyền
 • Bình Dương: D10/1, KDC Thuận giao , P. Thuận giao, TX. Thuận An

Hotline tư vấn và CSKH: 0982.355.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn

  Chi Tiêu Hiệu Quả

  Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
  Chất lượng cao với giá ưu đãi

  An Tâm Khi Mua Sắm

  Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
  Thanh toán tiện lợi

  Dịch Vụ Chu Đáo

  Giao hàng nhanh trong 24h
  Hotline phục vụ cả T7 và CN