Làm thế nào để phát hiện ra Camera giấu kín/ngầm. Hướng dẫn từng bước.

Làm cách nào để phát hiện ra một camera an ninh được giấu trong khách sạn/nhà nghỉ/nhà của bạn? Có ai đó đang cố tình đặt một camera để thoe dõi bạn, điều này thực sự rất quan trọng bởi nó đang xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân và cần được loại bỏ nếu bạn không muốn những hình ảnh nhạy cảm được phát tán và lan truyền trên mạng xã hội. 

Qua quá trình thực nghiệm và lắp đặt hệ thống camera quan sát cho các hộ gia đình, công ty, cửa hàng…FPT©Camera nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc “Làm thế nào để phát hiện ra Camera giấu kín/ngầm”  Chúng tôi đã tổng hợp 6 cách hiệu quả để giúp bạn phát hiện các camera giám sát và thiết bị nghe lén được giấu ở cả khu vực ngoài trời và trong nhà, bao gồm phòng khách sạn, trong phòng tắm tại nhà bạn và bất cứ nơi nào bạn ở.

Cập nhật vào ngày 2 tháng 5 năm 2019: Với thông tin gần đây rằng Công An Việt Nam đã phát hiện ra các Camera an ninh giấu kín được lắp đặt trong khách sạn và được sử dụng để quay phim với những khách thuê phòng nó đã làm dấy lên mối lo ngại của công chúng về quyền riêng tư khi thuê phòng nghỉ.

Một tài khoản Facebook gần đây đã gây sốt trong cộng đồng mạng Việt Nam khi tung hàng loạt Video về cảnh “riêng tư” của một hotgirl nổi tiếng…Điều này không còn hiếm và thường xuyên xãy ra.

Hãy YÊN TÂM – FPT©Camera sẽ giải quyết các vấn đề của bạn để tìm ra câu trả lời cho việc “Làm thế nào để phát hiện ra Camera giấu kín/ngầm”

Nội dung bài viết:

Phần 1. Hướng dẫn từng bước để phát hiện camera giấu kín/gián điệp/ngầm

Phần 2. Phải làm gì nếu bạn phát hiện Camera giám sát gián điệp ẩn tại địa điểm của bạn

Phần 3. Câu hỏi Nóng về chủ đề Làm thế nào để phát hiện ra Camera giấu kín/ngầm

 

Ok. Chúng ta bắt đầu tìm hiểu về “Làm thế nào để phát hiện ra Camera giấu kín/ngầm” 

Phần 1. Hướng dẫn từng bước để phát hiện camera giấu kín/gián điệp/ngầm  – 6 cách đơn giản và hữu ích nhất

Hướng dẫn từng bước dưới đây cho phép bạn tìm thấy các camera ẩn trong vòng vài phút. Hầu hết các cách là hoàn toàn MIỄN PHÍ! Đôi khi chỉ cần một mẹo nhỏ để phát hiện ra chúng.

Điều hướng nhanh
# 1. Xem xét cẩn thận nơi bạn đang ở
# 2. Tắt đèn trong phòng
# 3. Sử dụng điện thoại di động iPhone hoặc Android của bạn
#4. Áp dụng một máy dò hoặc cảm biến chuyên nghiệp
# 5. Kiểm tra gương soi tại phòng của bạn
# 6. Sử dụng đèn pin để tìm camera ẩn

Camera an ninh ẩn bằng móc Áo - Rất khó phát hiện
Camera an ninh ẩn bằng móc Áo – Rất khó phát hiện

# 1. Bạn hãy xem xét thận cẩn thận khu vực mình đang ở để tìm camera giấu kín.
Một trong những cách dễ nhất để phát hiện các camera ẩn là kiểm tra xung quanh môi trường đang ở một cách cẩn thận. Hãy tìm kiếm từng cm để không bị bỏ sót bất kỳ góc cạnh nào.

Những nơi phổ biến nhất để tìm thấy camera được giấu kín:

• Thiết bị báo cháy, hay được gắn trên trần nhà
• Thiết bị lọc không khí
• giá Sách
• Trên tường
• ổ cắm điện
• Cây xanh để bàn
• Hộp khăn giấy
• Gấu thú nhồi bông
• Đệm ghế, mặt bàn và kệ
• Vỏ DVD
• Đèn ngủ
• Hộp TiVi kỹ thuật số
• Ổ điện gắn tường
• Giá đỡ máy sấy tóc
• Đồng hồ treo tường hoặc báo thức
• Móc quần áo
• Bút

Một sốcamera giấu kín sẽ bị  lộ dây, đèn led hoặc ống kín, đây là đặc điểm nổi bật của camera gián điệp ẩn. Nếu bạn tìm thấy một số ổ cắm điện được gắn trên tường nhưng khi cắm điện vào thì lại không có điện thì rất có thể nó là dạng của Camera gián điệp ẩn.

Camera an ninh bằng ổ điện
Camera an ninh bằng ổ điện

Ngay nay những camera ẩn rất khó để phát hiện ra nếu bạn không có kinh nghiệm, thật khó để tìm ra chúng. Nếu bạn chưa thực sự yên tâm hãy thuê một đội chuyên nghiệp để rà soát lại nhé.

# 2. Tắt hết thiết bị chiếu sáng trong phòng của bạn để có thể phát hiện ra các camera quan sát ban đêm ẩn

Bạn có thể sử dụng nguyên lý làm việc của camera an ninh tầm nhìn ban đêm để tìm camera ẩn trong phòng của bạn. Hầu hết các camera an ninh ẩn có đèn LED màu đỏ hoặc màu xanh lá cây. Đèn LED sẽ nhấp nháy hoặc tỏa sáng khi ở điều kiện ánh sáng yếu.

Khi ở điều kiện ánh sáng yếu, đèn LED xung quanh ống kính camera sẽ tự động bật để bổ sung ánh sáng cho máy ảnh để tạo ra hình ảnh nhìn rõ ban đêm.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tìm camera IP ẩn khi ở chế độ ban đêm.

Bước 1. Đóng rèm cửa trong phòng của bạn và tắt hết đèn.

Bước 2. Kiểm tra xem có đèn LED nhấp nháy màu đỏ hoặc xanh lục trong phòng của bạn không.

Bất kể loại camera an ninh ẩn nào mà bạn muốn phát hiện, loại có dây hoặc không dây, bạn có thể sử dụng cách này để phát hiện camera quan sát trong xe hơi, trong cửa hàng, trong phòng khách, phòng ngủ, tại nhà, v.v.

# 3. Sử dụng điện thoại di động của bạn để định vị các camera giám sát camera quan sát ẩn

Có 2 cách dễ dàng và miễn phí mà bạn có thể thực hiện để tìm camera ẩn bằng điện thoại thông minh iPhone hoặc Android ngay cả khi không có máy dò.

Cách 1. Sử dụng cuộc gọi điện thoại để kiểm tra camera và micrô ẩn

Bước 1. Gọi điện thoại với bạn bè hoặc gia đình của bạn.

Bước 2. Đi bộ quanh phòng của bạn. Giám sát ẩn thường sẽ phát ra một tần số vô tuyến đặc biệt gây nhiễu tín hiệu cuộc gọi điện thoại của bạn.

Nếu bạn nhận thấy có nhiễu tín hiệu ở một vị trí hoặc vị trí cụ thể, hãy dừng lại và kiểm tra cẩn thận nơi này để tìm hiểu xem có camera an ninh ẩn ở đó không.

Cách 2. Sử dụng ứng dụng di động để tìm camera ẩn và thiết bị nghe

Bước 1. Cài đặt ứng dụng phát hiện camera ẩn trên ứng dụng điện thoại di động trên điện thoại di động iPhone hoặc Android. Ví dụ, phần mềm phát hiện camera Spy Spy ẩn phần mềm ứng dụng (.apk) là một lựa chọn tốt.

Bước 2. Khởi chạy ứng dụng trên điện thoại di động của bạn. Phần mềm dò tìm sẽ hiển thị ánh sáng đỏ khi điện thoại thông minh của bạn tiếp cận một camera ẩn. Xin lưu ý rằng nó cũng sẽ phát sáng khi ở gần các loại phần cứng khác có tần số radio.

Lời khuyên hữu ích: Khi bạn đi du lịch và ở trong phòng khách sạn, bạn có thể mang theo camera an ninh chạy bằng pin di động. Bạn có thể đặt nó trong phòng khách sạn để xem ai vào phòng bạn mà không có sự cho phép của bạn. Với một camera an ninh được cài đặt trong phòng khách sạn của bạn, bạn sẽ luôn cảm thấy được an toàn.

#4. Nhận một máy dò hoặc cảm biến chuyên nghiệp để phát hiện các camera quan sát ẩn

Máy dò tín hiệu RF chuyên nghiệp khá hiệu quả để định vị các camera an ninh ẩn.

Rất nhiều hãng tin tức đã báo cáo rằng mọi người tiếp tục tìm thấy các camera ẩn trong phòng cho thuê của họ. Nếu bạn đi công tác hoặc đi nghỉ và thuê một nhà nghỉ/khách sạn, bạn có thể tìm thấy các camera ẩn với máy dò một cách nhanh chóng.

Camera được ngụy trang bằng ốc vít rất tinh vi và khó phát hiện
Camera được ngụy trang bằng ốc vít rất tinh vi và khó phát hiện

Cách phát hiện camera an ninh ẩn bằng máy dò.

1. Mua một máy dò chuyên nghiệp trên Sendo/Lazada hoặc các cửa hàng trực tuyến khác. Giá cả khác nhau rất nhiều, từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng

2. Bật thiết bị và quét phòng của bạn để phát hiện các camera an ninh ẩn/giấu kín/ngụy trang

Thông thường, các máy dò sẽ phát ra tiếng bíp khi phát hiện tín hiệu, đưa ra dấu hiệu âm thanh khi bạn ở gần camera tiềm năng.

Xin lưu ý rằng máy dò camera ẩn RF thường chỉ chọn một loại tần số. Nếu các camera an ninh ẩn/giấu kín và các lỗi khác sử dụng nhiều tần số thay đổi nhanh chóng, máy dò có thể không phát hiện ra sự hiện diện của các camera này.

# 5. Kiểm tra các gương soi trong phòng của bạn để xác định các camera an ninh ẩn/giấu kín/nguỵ trang

Hãy nhớ tìm camera ẩn trong gương trong nhà vệ sinh, phòng thay đồ hoặc phòng thử nghiệm, v.v. Như bạn có thể biết, một số kẻ bệnh hoạn sẽ lắp đặt camera gián điệp ẩn ở phía bên kia của gương nhìn xuyên qua, trong khi phía bên kia trông giống như một tấm gương bình thường.

Có một mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để phát hiện những chiếc gương hai chiều như vậy trong nhà vệ sinh, phòng tắm, v.v.

1. Đặt ngón tay của bạn lên gương.

2. Quan sát khoảng cách giữa ngón tay của bạn và gương.

Nếu có một khoảng cách giữa ngón tay của bạn và hình ảnh, thì đó là một tấm gương thực sự. Nếu bạn dùng ngón tay và đầu ngón tay chạm vào hình ảnh, sẽ có một camera gián điệp ẩn trong gương.

Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để biết liệu có camera an ninh ẩn trong phòng khách sạn của bạn khi bạn đi du lịch hay không.

# 6. Sử dụng đèn pin để tìm camera an ninh ẩn

Một cách đơn giản để phát hiện các camera ẩn là sử dụng đèn pin (hoạt động tốt nhất trong điều kiện tối).

1. Bật đèn pin và tắt đèn trong phòng của bạn.

2. Loe đèn pin xung quanh phòng.

Đi chậm và kiểm tra bất kỳ vị trí đáng ngờ từ các góc độ khác nhau. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ ánh sáng phản chiếu từ một đối tượng, có thể có một camera ẩn ở đó.

Camera được ngụy trang và gắn ngay trên đồng hồ treo tường. Cực khó để tìm thấy nó.
Camera được ngụy trang và gắn ngay trên đồng hồ treo tường. Cực khó để tìm thấy nó.

Phần 2. Phải làm gì nếu bạn phát hiện Camera giám sát gián điệp ẩn tại địa điểm của bạn

Nếu bạn tìm thấy camera ẩn trong phòng, bạn nên làm các thủ tục dưới đây:

Bước 1. Không di chuyển hoặc chạm vào các camera ẩn. (Cảnh sát sẽ thu thập dấu vân tay để xác định vị trí của tên tội phạm.)
Bước 2. Lấy tất cả những thứ mà camera ẩn này có thể quan sát được
Bước 3. Chụp ảnh camera này để làm bằng chứng.
Bước 4. Gọi cảnh sát hoặc cơ quan chức năng khác để điều tra

Phần 3. Câu hỏi Nóng về chủ đề Làm thế nào để phát hiện ra Camera giấu kín/ngầm

FPT©Camera luôn cố gắng trả lời nhiều câu hỏi nhất có thể về cách phát hiện các camera ẩn.

Nếu bạn có câu hỏi khác hoặc bất kỳ hiểu biết nào, hãy để lại trong phần bình luận dưới đây! Chúng tôi sẽ nêu ý tưởng của bạn trong phần cập nhật tiếp tục của bài viết này.

Câu hỏi 1. Camera an ninh ẩn trông như thế nào?
Trả lời: Camera ẩn có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, và chúng có thể trông giống như hầu hết mọi thứ. Camera gián điệp ẩn có thể nhỏ như lỗ kim hoặc móc khóa, và chúng thường được đặt trong các thiết bị hàng ngày của bạn, như đinh vít, ổ điện v.v.

Có một số loại camera ẩn phổ biến trên thị trường:

• Camera gián điệp ổ đĩa flash USB
• Loại bộ chuyển đổi AC
• Loại đầu báo khói
• Loại radio đồng hồ

Câu hỏi 2. Máy dò camera ẩn hoạt động như thế nào?
Trả lời: Một người sử dụng Hệ thống Camera FPT muốn biết về lý thuyết hoạt động của các máy dò camera ẩn và chúng tôi thêm câu hỏi này vào đây.

Hầu hết các máy dò camera gián điệp chủ yếu cung cấp 2 cách để tìm camera ẩn:

 •  Kiểm tra đèn phản chiếu từ ống kính camera (như sử dụng đèn pin).
 • Phát hiện phát sóng RF của camera. Thông thường các máy dò sẽ phát ra âm thanh khi chúng tìm thấy tín hiệu và đưa ra cảnh báo bằng âm thanh.

Câu hỏi 3. Làm thế nào để đối phó với Sếp của tôi, cha mẹ và hàng xóm đang theo dõi tôi bằng camera ẩn?
Trả lời: Nếu bạn nghi ngờ sếp, cha mẹ hoặc hàng xóm đang làm phiền bạn, bạn có thể sử dụng 6 cách hàng đầu ở trên để tìm các camera ẩn như nộ dung đã đề cập. Chụp ảnh của camera ẩn nếu bạn tìm thấy nó, và sau đó báo cho cảnh sát ngay lập tức.

Câu hỏi 4. Pháp luật quy định gì về Camera ẩn
Trả lời: Luật pháp luôn nghiêm ngặt về quyền riêng tư. Trong mọi trường hợp, không ai được sử dụng camera ẩn để làm gián điệp hoặc giám sát bất hợp pháp.

Camera gián điệp ẩn không được phép trong các lĩnh vực dưới đây:
• Phòng vệ sinh
• Dùng theo dõi người khác
• Phòng thay đồ
• Các lĩnh vực khác liên quan đến quyền riêng tư cá nhân

Luật cũng yêu cầu mọi người không thể thu thập âm thanh từ:
• Nghe trộm
• Ghi âm từ xa
• Các phương pháp ghi âm thanh bất hợp pháp khác

Một số sản phẩm Camera Giấu Kín được bán tại FPTC Camera

Bài viết liên quan

Hệ thống fptcamera.store

 • Trụ Sở – Chi Nhánh 1: CT9 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 2: 220 Định Công Thượng,Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 3: 44A Tố Hữu,Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 4: 62 Đặng Xuân Bảng, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 6686.8858
 • Chi Nhánh 5: 204 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 0912.669.566
 • Chi Nhánh 6: 57 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Điện thoại: 0912.669.566
 • Chi Nhánh 7: 46 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội 
  Điện thoại: 0912.669.566
 • Chi Nhánh 8: 819/11/26 Quang Trung, Phường 12, Q. Gò Vấp
  Điện thoại: 0982.355.559
 • Chi Nhánh 9: 32 Lê Quang Sung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  Điện thoại: 0912.669.566

Hotline tư vấn và CSKH: 0982.355.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI HOT MỖI NGÀY

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm từ chương trình siêu hấp dẫn

Chi Tiêu Hiệu Quả

Đa dạng sản phẩm và dịch vụ
Chất lượng cao với giá ưu đãi

An Tâm Khi Mua Sắm

Sản phẩm, hàng hóa chính hãng
Thanh toán tiện lợi

Dịch Vụ Chu Đáo

Giao hàng nhanh trong 24h
Hotline phục vụ cả T7 và CN